Wychwood khu rừng mê mẩn lòng người tại Anh

Khu rừng Wychwood này đã từng là khu săn bắn của các bá tước Oxfordshire nhưng sau khi bà vợ của bá tước Leicaster bị bẽ gãy cổ trong một hoàn cảnh hết sức kỳ lạ khi tản bộ hái nấm giữa rừng , thì hoàng tộc đã tránh đến Wychwood vì mọi người lo sợ sự hiện diện hồn ma của vợ bá tước.

Wychwood

Theo truyền thuyết kể lại, vào một ngày đẹp trời, người đàn ông góa vợ này đi săn và gặp hồn ma của người vợ quá cố của mình, bà cam đoan rằng họ sẽ đoàn tụ sau mười ngày tới. Và quả thực, người đàn ông đầy sức sống, khỏe mạnh đã ngã bệnh và chết 10 ngày sau. Tương truyền, hồn ma của vợ ông bá tước vẫn đi lang thang khắp khu rừng Wychwood, và bất kỳ người đàn ông nào gặp bà cũng đều chịu chung số phận như chồng bà.

Trong khi Wychwood là Rừng Hoàng gia được chỉ định, hoàng gia Anh giao việc quản lý khu rừng cho những người hầu trung thành. Những người đàn ông phụ trách khu rừng được gọi là Foresters of Wychwood và những năm sau đó, Keepers of Wychwood. Những người làm rừng được giao nhiệm vụ cung cấp hươu, nai, gỗ và than củi cho nhà vua. Họ cũng được giao trách nhiệm tuân thủ luật pháp của nhà vua bằng cách bảo vệ rừng với sự hỗ trợ của những người đi rừng, cưỡi ngựa và đi rừng. Những người kiểm lâm, cùng với những người canh gác (cán bộ tư pháp) có thể tổ chức tòa án và xét xử những người phạm tội về cả tội nhẹ và tội lớn.

Theo dõi chúng tôi trên FacebookTiktok

Bài viết liên quan