THĂM THÁC RHINE FALLS LỚN NHẤT CHÂU ÂU

Nếu bạn đi du lịch đến Thuỵ Sĩ, thì nhớ dành 1/2 ngày ghé thăm con thác lớn nhất Châu Âu này nhé. Chỉ mất khoảng 45′ đi tàu từ sân bay Zurich với khoảng 15CHF tiền vé là bạn đã đặt chân tới tận chân thác Thác Rhine Falls rồi. Bước chân tới đây tâm hồn như được thả tung, bay bổng. Chỉ mất thêm khoảng 7CHF nữa là bạn được đi lên thuyền lao vào chân thác với cảm giác cực phiêu…..


Thác Rhine Falls là thác nước lớn nhất ở Thụy Sỹ và cũng là thác lớn nhất của Châu Âu. Thác nằm trên sông High River tại biên giới giữa Schaffhausen và Zurich. Nó được hình thành từ kỷ băng hà cuối cùng, cách ngày nay khoảng 14-17.000 năm. Thác rộng 150m, cao 23m. Không có loài cá nào sống gần thác có thể bơi ngược thác được do lưu lượng nước quá mạnh của nó, trừ duy nhất loài lươn. Lưu lượng cao nhất từng được đo là 1.250 mét khối mỗi giây. Thác vẫn còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ và đây cũng chính là điểm thu hút khách du lịch đổ về chiêm ngưỡng.

Nằm ngay cạnh thác là lâu đài Laufen xinh đẹp, yên bình. Nước sông màu ngọc bích càng tôn thêm vẻ đẹp cổ kính của lâu đài được xây dựng từ thời trung cổ. Những nhà hàng, khách sạn có view đẹp để ngắm ngọn thác cũng được du khách yêu thích.

Mùa nước chảy mạnh nhất, đẹp nhất chính là từ tháng 5 đến tháng 7 của năm. Nào hãy cùng mình trải nghiệm trên dòng thác để thấy vẻ đẹp lấp lánh của dòng nước, cũng như bầu trời trong vắt nơi đây.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook
Bài viết liên quan