Oeschinensee Thụy Sĩ – mộng mơ rừng núi Âu

Oeschinensee một chiếc hồ bé xinh được coi là đẹp nhất trong dãy núi Alps. Đây cũng là một phần của di sản thế giới Unesco. Nguồn nước của hồ được nuôi dưỡng bởi sự tan chảy của các dòng sông băng của Blüemlisalp, Oeschinenhorn, Fründenhorn và Doldenhorn trên độ cao 3.000 mét. Vào tháng 5, nước hồ còn khá ít vì băng vẫn chưa tan hết. Vào cuối xuân cho đến hết mùa thu, bạn có thể leo bộ lên đây khá dễ dàng nếu bạn đủ kiên trì leo núi khoảng 4km. Để lên được đến hồ Oeschinensee, bạn có nhiều cách đi:


1. Đi bộ: gửi xe ô tô dưới chân núi và leo bộ khoảng 4km đường núi với độ cao thoai thoải vòng quanh tầm 450m. Mất khoảng 1h30 bạn sẽ tới được hồ. Nhà mình vừa đi vừa nghỉ chân thì mất tầm 2h

2. Đi cáp treo với giá 44f khứ hồi hoặc 22f một chiều. Nếu bạn có swiss pass thì giảm 50%. Đến gần hồ thì có xe điện ngắn giá 8f cho ai lười đi bộ. Lúc xuống chân núi nhà mình chọn đi cáp treo để trải nghiệm.

3. Đạp xe: Mình thấy khá nhiều xe đạp được người dân sử dụng để leo núi, nhưng đều là xe đạp điện. Cũng cần có kinh nghiệm đổ dốc khi xuống.

Oeschinensee

Cũng như bao ngọn núi khác ở Thuỵ Sĩ, cả cung đường được phủ kín màu xanh, không gian thoáng đãng, trong lành. Cung đường đi bộ vẫn là cung đường đẹp nhất với tiếng róc rách của suối, của thác, xen lẫn tiếng chim hót líu lo. Lên tới hồ, bạn có thể thuê thuyền để chèo một vòng dạo quanh ngắm cảnh. Bạn có thể mang đồ nướng lên đây để làm BBQ, thậm chí mình còn thấy có người câu cá lên nướng luôn. Ngay tại điểm xuống của cáp treo, còn có đường ray trượt băng địa hình rất cao. Đường chạy xe trượt băng vào mùa hè Oeschinensee là một trải nghiệm khó quên với chiều dài 750 mét , bạn sẽ vượt qua độ cao chênh lệch khoảng 150 mét với tốc độ chóng mặt…Oeschinensee

Hãy để tâm trí của bạn đi lang thang và tận hưởng khung cảnh tuyệt vời của những ngọn núi thuộc Blüemlisalp. Cuối tuần nghỉ ngơi thư giãn bằng cách leo núi để nạp năng lượng cũng là một ý tưởng không hề tồi. Người Thuỵ Sĩ quả là biết kinh doanh tài tình món hàng Tuyết và Không Khí.

5/2021

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Bài viết liên quan