Ngôi làng Naganeupseong – xuyên không từ phim cổ trang Hàn Quốc

Đến với ngôi làng Naganeupseong Folk Village (순천 낙안읍성), để chúng ta cùng xuyên không về với những miền ký ức của ngày cũ. Quay lại cái cảm giác cùng gia đình ngồi quây quần bên nhau xem phim, chứ không như bây giờ, TV vẫn ở đó mà người không còn ngồi xem bên nhau nữa rồi, mỗi người một phương tiện giải trí..

Ngôi làng xuyên không Naganeupseong

Thần y Hur Jun, Nàng Dae Jang Geum, … có ai thấy cảm giác thân quen với những bộ phim này không, chắc hẳn một cảm giác thân quen vừa thoáng xuất hiện trong bạn phải không?
Đặc biệt với thế hệ 7x 8x và 9x chúng ta, vì đây là ngôi làng từng là nơi để quay những cảnh trong các phim cổ trang Hàn Quốc mà chúng ta đã từng xem.

Ngôi làng Naganeupseong
những căn nhà cổ

ngôi làng Naganeupseong trong dân gian

“Làng dân gian Naganeupseong nằm ở Jeollanam-do, và có một ngôi làng pháo đài có kích thước hơn 59.504㎡. Các bức tường pháo đài được xây dựng bằng những viên đá hình vuông để đạt chiều cao 4 mét, chiều rộng 3-4 mét và tổng chiều dài 1.410 mét. Trong các bức tường phía đông, phía nam và phía tây của pháo đài, khoảng 100 gia đình vẫn cư trú. Ngôi làng được bảo tồn tốt, cho phép du khách quan sát những ngôi nhà và lối sống đã được truyền lại từ quá khứ. Ngôi làng dân gian khác Nguồn tự hào khác là tượng đài của Tướng Im Kyeong-eop (1594-1646). Vào mỗi lần trăng tròn đầu tiên của năm mới, ngôi làng tổ chức nghi lễ và lễ kỷ niệm tại tượng đài chung “
Trích dẫn tại : visitkorea
Đây là lần thứ hai mình tới ngôi làng Naganeupseong này, vẫn là vào lúc hoàng hôn. Khác với lần trước thì lần này mình có thuê một bộ hanbok để chụp cho phù hợp với ngôi làng hơn.Các bạn có thể tham gia một số hoạt động tại ngôi làng này :
Chương trình trải nghiệm thường trực hàng ngày:
Trải nghiệm Gayageum, trải nghiệm xưởng của thợ rèn, trải nghiệm trồng lụa, trải nghiệm Seodang (trường làng), trải nghiệm nghi thức tang lễ, kinh nghiệm hải quan truyền thống và quốc tế, rạp chiếu phim dân gian, địa điểm quay phim Daejanggeum, trải nghiệm âm nhạc truyền thống, Trải nghiệm nhuộm tự nhiên, trải nghiệm dệt, trải nghiệm nhạc cụ truyền thống, Viết một tờ giấy ước và bưu thiếp, kinh nghiệm rơm, Kinh nghiệm Hanji (Giấy truyền thống Hàn Quốc), câu cá, Đậu phụ và Đậu nành lên men, v.v.

Ngôi làng Naganeupseong

Ngoài ra ngôi làng Naganeupseong còn có:

Biểu diễn âm nhạc quân đội (nhạc nông nghiệp truyền thống của Hàn Quốc), biểu diễn Gayageum (nhạc truyền thống Hàn Quốc), lớp nghi thức, trải nghiệm trà đạo, diễu hành Ugwi (diễu hành đám cưới truyền thống), lễ cưới truyền thống, biểu diễn âm nhạc Hàn Quốc, v.v.

•Có chỗ đậu xe oto

•Phí vào cửa
[Làng dân gian Naganeupseong] Cá nhân – Người lớn 3.000 won / Thanh thiếu niên 2.000 won / Trẻ em 1.500 won
Nhóm – Người lớn 2.000 won / Thanh thiếu niên 1.500 won / Trẻ em 1.000 won

•Ăn uống và đồ lưu niệm: được bán tại cổng vào nha bạn
Địa chỉ: 30, Chungmin-gil, Suncheon-si, Jeollanam-do
전라남도 순천시 낙안면 충민길 30 (낙안면)
Di chuyển: từ bến bus center của Suncheon ( 순천 ) thì bạn có thể bắt xe bus số 68 để tới ngôi làng này nhé.
Giờ mở cửa:
Tháng 11- tháng 1: 09:00-17:30
Tháng 2- tháng 4, tháng 10: 09:00-18:00
Tháng 5-tháng 12: 08:30-18:30
nên giả thêm 40.000vnd nữa )

Ngôi làng Naganeupseong

Suncheon được biết đến là thành phố của nghìn loại sếu thì ngoài ra ở Suncheon bạn có thể thêm vào lịch trình của mình những địa điểm sau để tham quan:Vịnh Suncheon ( nên đi vào mùa thu, khoảng cuối tháng 11 để đắm mình trong cánh đồng cỏ lau )
Chùa suncheo ( 선암사 승선교 )
Công viên suncheon ( 순천만국 가정원 )

Theo dõi chúng tôi trên FacebookTiktok

Bài viết liên quan