3 ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng nhất quận 8

3 ngôi chùa dưới đây nổi tiếng nhất quận 8 dựa theo thống kê tìm kiếm của công cụ tìm kiếm Google. Thắng cảnh Việt Nam xin tổng hợp lại những thông tin này tới các bạn.

Chùa Lâm Quang

Chùa Lâm Quang là một ngôi chùa nhỏ trên bến Bình Đông thuộc Phường 14, Quận 8, Thành Phố Hồ Chí Minh. Ngôi chùa nhỏ có kiến trúc không hề nổi bật nhưng lại nổi tiếng với tấm lòng từ bi.  Hiện nơi đây đang cưu mang gần 150 cụ già trên 70 tuổi không nơi nương tựa.

Năm 1995, khi sư cô Thích Nữ Huệ Tuyến, hiện đang là Trụ trì chùa Lâm Quang, nhận tiếp quản ngôi chùa này đã thấy có 4 cụ bà hành khất ban ngày đi kiếm sống, ban đêm về đây xin tá túc. Xúc động trước những cảnh đời bất hạnh, sư cô đã đem các cụ vào chùa chăm sóc. Từ ngày đó càng có thêm nhiều cụ xin đến với cửa chùa. Suốt 20 năm qua, chùa Lâm Quang đã nhận chăm sóc gần 200 cụ bà.

Mỗi năm cũng có nhiều cụ mất đi, nhưng số lượng các cụ xin vào luôn tăng lên. Hiện có 6 em nhỏ,137 cụ, chủ yếu là các cụ bà từ 65 đến 90 tuổi đang được chăm sóc tại nhà dưỡng lão của chùa. Để có kinh phí để chăm sóc tốt cho các cụ già, những ngày đầu các ni sư của chùa phải làm thêm nhiều việc từ làm nhang, bán xôi, hủ tiếu chay đến nhận nấu thức ăn chay cho các gia đình phật tử khi có ma chay, đám gỗ và viện trợ từ những đoàn từ thiện, các nhà hảo tâm khi biết thông tin về nhà Chùa.

Chùa An Phú

Chùa An Phú còn có tên khác là chùa Miểng Sành. Nằm ở địa chỉ số 24 đường Chánh Hưng, P.10, Q.8, Thành Phố Hồ Chí Minh. Nằm ngay mặt tiền lộ con đường sầm uất nhưng chùa vẫn có diện tích khá rộng.

Chùa An Phú quận 8 – Ngôi chùa chế tác nhiều mảnh sành nhất

Chùa được thành lập từ khi nào hiện không ai còn nhớ. Chỉ biết rằng chùa được hòa thượng Thích Thanh Đức sáng lập. Tới nay đã trải qua 6 đời trụ trì. Từ năm 1960 đến năm 1993 chùa được hòa thượng Thích Từ Bạch tổ chức cho trùng tu lại. Từ ngày 25-4-1998 chùa được hòa thượng Thích Hiển Đức tiếp tục cho trùng tu tới ngày 1/4/1999 thì hoàn thành.

Chùa Bốn Mặt

Chùa Sùng Chính hay còn gọi là chùa bốn mặt vì đây là ngôi chùa duy nhất ở quận 8 thờ tượng phật 4 mặt. hiện nay chùa tọa lạc tại tại địa chỉ số 17 đường Trương Đình Hội,   phường 16 quận 8 thành phố Hồ Chí Minh.

Chùa Bốn Mặt- Ngôi chùa kỳ lạ ở quận 8

Chùa có kiến trúc xây dựng theo kiểu chùa cổ Trung Quốc ốc máy chùa bất công ở đỉnh đầu đầu máy được lập bằng ống xanh bích. Màu sắc của chùa được trang trí chủ đạo theo màu đỏ.

Tước vào chùa Cao lập cổng Tam quan tòa chính điện khu nhà ở chay đường.  trong công viên còn có tượng Quan Thế Âm và các điện thờ khác. Chùa là ngôi chùa người Hoa duy nhất thờ Phật tứ diện được Thỉnh từ Thái Lan. Tượng Phật hướng dẫn được đặt trong khung kính ở bên trái Sân Chùa.  mặt chính diện dành cho những người cầu ra đảo mặt bên phải dành cho người cầu tài lộc, mặt sau dành cho người cầu Duyên và mặt bên trái dành cho người cầu sự nghiệp.

Phật tứ diện là một trong những vị và độc tôn kính nhất trong phần dao Thái Lan. Bốn mặt của tượng Phật là đại diện cho Bốn phẩm chất quý giá của con người vậy là từ bi hỷ xả.

Bài viết liên quan