Chùa Bốn Mặt- Ngôi chùa kỳ lạ ở quận 8

Chùa Bốn Mặt ở đâu ?

Chùa Sùng Chính hay còn gọi là chùa bốn mặt vì đây là ngôi chùa duy nhất ở quận 8 thờ tượng phật 4 mặt. hiện nay chùa tọa lạc tại tại địa chỉ số 17 đường Trương Đình Hội,   phường 16 quận 8 thành phố Hồ Chí Minh. Để đến chùa các bạn ghé đi theo hướng dẫn Google Maps bên dưới.

Kiến trúc chùa Bốn Mặt

Chùa có kiến trúc xây dựng theo kiểu chùa cổ Trung Quốc ốc máy chùa bất công ở đỉnh đầu đầu máy được lập bằng ống xanh bích. Màu sắc của chùa được trang trí chủ đạo theo màu đỏ.

Chùa Bốn Mặt

Tước vào chùa Cao lập cổng Tam quan tòa chính điện khu nhà ở chay đường.  trong công viên còn có tượng Quan Thế Âm và các điện thờ khác. Chùa là ngôi chùa người Hoa duy nhất thờ Phật tứ diện được Thỉnh từ Thái Lan. Tượng Phật hướng dẫn được đặt trong khung kính ở bên trái Sân Chùa.  mặt chính diện dành cho những người cầu ra đảo mặt bên phải dành cho người cầu tài lộc, mặt sau dành cho người cầu Duyên và mặt bên trái dành cho người cầu sự nghiệp.

Phật tứ diện là một trong những vị và độc tôn kính nhất trong phần dao Thái Lan. Bốn mặt của tượng Phật là đại diện cho Bốn phẩm chất quý giá của con người vậy là từ bi hỷ xả.

Chùa Bốn Mặt

Tượng phật tứ diện và ý nghĩa

Bức tượng Phật tứ huyện gồm bốn khuôn mặt quay ra bốn hướng với đầy đủ mắt tai mũi miệng có tám cánh tay và bàn tay mỗi tay cầm một pháp khí. Mỗi thứ lại có ý nghĩa khác nhau. Tay thứ nhất cầm lệnh kỳ biểu hiện cho vạn năng Pháp lực, tay cầm phận kinh biểu hiện cho trí tuệ, cầm pháp loa 3 biểu hiện cho Ban Phúc, Cầm Minh Quân biểu hiện cho cho tiêu hủy phiền não, cầm quyền Triệu biểu hiện cho thành tựu đối tượng cầm bình nước biểu tượng cho sự giải khát phát Cầm miệng treo biểu hiện cho cho làm chủ luân hồi tay còn lại bắt ấn trước ngực thể hiện cho sự che chở.

Lưu ý khi đi chùa:

  • Chùa là nơi linh thiêng nên khi đến đây bạn không nên ăn mặc những trang phục quá màu mè và gây phản cảm làm mất đi tính trang nghiêm vốn có của chùa.
  • Đến chùa, bạn nên thành tâm cầu bình an và tận hưởng vẻ đẹp an lạc, linh thiêng thay vì mải mê chụp ảnh.
  • Không tùy ý đụng, chạm hay lấy bất cứ đồ vật nào trong chùa khi không được sự cho phép của nhà chùa.
  • Không dẫm đạp lên cây cối, hoa cỏ hay bàn ghế trong chùa. Vứt rác đúng nơi quy định để tránh làm ô nhiễm môi trường.
  • Nên xin phép trước với ban quản lý nhà chùa để được sự đồng ý nếu muốn quay phim, chụp hình.
Bài viết liên quan