Chùa Lâm Quang – Nơi cưu mang gần 150 cụ già

Chùa Lâm Quang ở đâu ?

Chùa Lâm Quang là một ngôi chùa nhỏ trên bến Bình Đông thuộc Phường 14, Quận 8, Thành Phố Hồ Chí Minh. Ngôi chùa nhỏ có kiến trúc không hề nổi bật nhưng lại nổi tiếng với tấm lòng từ bi.  Hiện nơi đây đang cưu mang gần 150 cụ già trên 70 tuổi không nơi nương tựa. Để đến chùa bạn có thể tham khảo hướng dẫn Google Maps bên dưới. Thắng cảnh Việt Nam gửi tới các bạn một số thông tin về ngôi chùa này.

Hơn 20 năm nuôi dưỡng các cụ già neo đơn không nơi nương tự của Chùa Lâm Quang

Năm 1995, khi sư cô Thích Nữ Huệ Tuyến, hiện đang là Trụ trì chùa Lâm Quang, nhận tiếp quản ngôi chùa này đã thấy có 4 cụ bà hành khất ban ngày đi kiếm sống, ban đêm về đây xin tá túc. Xúc động trước những cảnh đời bất hạnh, sư cô đã đem các cụ vào chùa chăm sóc. Từ ngày đó càng có thêm nhiều cụ xin đến với cửa chùa. Suốt 20 năm qua, chùa Lâm Quang đã nhận chăm sóc gần 200 cụ bà.

Mỗi năm cũng có nhiều cụ mất đi, nhưng số lượng các cụ xin vào luôn tăng lên. Hiện có 6 em nhỏ,137 cụ, chủ yếu là các cụ bà từ 65 đến 90 tuổi đang được chăm sóc tại nhà dưỡng lão của chùa. Để có kinh phí để chăm sóc tốt cho các cụ già, những ngày đầu các ni sư của chùa phải làm thêm nhiều việc từ làm nhang, bán xôi, hủ tiếu chay đến nhận nấu thức ăn chay cho các gia đình phật tử khi có ma chay, đám gỗ và viện trợ từ những đoàn từ thiện, các nhà hảo tâm khi biết thông tin về nhà Chùa.

Hơn 20 năm qua, ngôi chùa Lâm Quang đã trở thành ngôi nhà chung của những cụ già neo đơn không nơi nương tựa. Nằm trong một con hẻm nhỏ ở số 301/117/70H Bến Bình Đông, phường 14, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh, nhà dưỡng lão chùa Lâm Quang vẫn luôn mở rộng tấm lòng để thường xuyên đón nhận chở che những người già neo đơn, cô độc, những số phận cần sự sẻ chia. Và sư cô Thích Nữ Huệ Tuyến đang là Trụ trì chùa Lâm Quang, bên cạnh đó sư cô đã đầu tư hơn chục tỉ đồng để trụ trì luôn chùa Quan Âm (Bến Mễ Cốc, P.15, Q.8) và chùa Pháp Thiền (Bến Bình Đông, P.14, Q.8).

Mỗi ngày đều rất đông các Đoàn từ thiện đến viếng chùa và tặng quà cho các cụ già neo đơn tại đây quá nhiều nên chùa thường mang các tặng phẩm mà các cụ không dùng đến đem bán cho các hộ dân xung quanh chùa, đều này là đều không tốt. Rất mong các mạnh thường quân, các đoàn từ thiện đến thăm viếng chùa và thăm các cụ già neo đơn mang lượng quà tặng phẩm vừa đủ ngủ để các cụ dùng tránh trường hợp dư thừa lãng phí chùa phải mang ra ngoài bán bớt. Làm cho việc thiện nguyện không còn ý nghĩa nữa…

Bài viết liên quan