Thành phố Caen đến rồi bạn sẽ nhớ nơi đây

Thành phố Caen thuộc vùng Normandie nằm ở phí tây Bắc nước Pháp. Caen có một vẻ đẹp kỳ lạ. Lúc thì tràn ngập trong màu trắng của các du thuyền hạng sang, lúc thì lại đằm thắm với những ban công đầy hoa.

Hồi trẻ, những trận chiến hào hùng đã làm cho bạn mơ ước trở thành những hiệp sĩ? Vì vậy, bạn hãy theo bước chân của một trong những anh hùng vĩ đại nhất của thời kỳ huyền thoại này: tại Caen, trong thành trì của William the Conqueror. Người đã từng thống nhất Normandy Pháp và nước Anh.

Anh ta đã từ một đứa con hoang ở Pháp và trở thành Vua nước Anh: một sự thăng quan khủng khiếp!

Sự việc này thật ko dể dàng. Anh trở thành Công tước Normandy khi mới 12 tuổi, sau cái chết của Robert the Magnificent, người cha đầy quyền chức này đã mất trong chuyến thập tự chinh đầu.

Trong vòng vài năm, ông đã tự khẳng định mình là một trong những người đàn ông quyền lực nhất trong thời đại của mình. Và bằng sức mạnh của cổ tay, giành lại ngai vàng của nước Anh mà một người anh em họ đã bị soán ngôi để lại cho anh ta.

Thành phố Caen

Sau khi đăng quang Vua Anh vào năm 1066, ông sẽ ít đến Caen hơn, nghĩa vụ hoàng gia bắt buộc! Nhưng anh ta sẽ không quên thành trì đầu tiên của mình, dấu vết lâu đài của ông ở Caen vẫn còn tồn tại.

Nhưng tại sao William the Conqueror lại chọn Caen làm thành trì của mình? Đó là một thành phố được kết nối với biển Manche bởi sông Orne, vào thời điểm đó, tàu có trọng tải thấp có thể di chuyển được. Và nếu cảng có ở trung tâm thành phố, nó được bảo vệ bởi 2 tháp tròn. Chúng ta vẫn có thể nhìn thấy một trong những tòa tháp được xây dựng vào thế kỷ 14…Theo dõi chúng tôi trên Facebook để cập nhật thông tin du lịch mới nhất

Thành phố Caen

Theo dõi chúng tôi trên Facebook để cập nhật thông tin du lịch mới nhất

Bài viết liên quan