Tháp Đôi Petronas tòa tháp cao nhất thế giới

Tháp Đôi Petronas từng giữ kỷ lục tòa tháp cao nhất thế giới từ năm 1998 đến năm 2003. Với chiều cao tính tới mái 403m, tính tới ăng ten 452m. Với diện tích sàn 395.000 m2 với 88 tầng và 78 thang máy hoạt động.

Tuy không còn giữ được ngôi vị tòa tháp cao nhất nữa nhưng Tháp Đôi Petronas vẫn là niềm tự hào của người dân Malaysia và là biểu tượng của Kuala Lumpur. Được xây dựng bởi tập đoàn dầu khí hùng mạnh của Malaysia và được thiết kế dựa trên cảm hứng kiến trúc của nhà thờ hồi giáo kết hợp với những đường nét kiến trúc hiện đại tạo nên một kết cấu độc đáo mà không nơi nào có được.

Riêng với bản thân tôi thì tòa tháp đôi này như hai chiếc tên lửa khổng lồ, lấp lánh ánh bạc và luôn khiến người ta phải ngước nhìn. Cũng không có gì khó hiểu khi tới Kuala Lumpur là không thể bỏ qua việc chụp ảnh check in với tòa tháp đôi này. Có hai góc chụp đẹp mà bạn nên lưu ý là khuôn viên đài phun nước phía trước lối vào Petronas và công viên KLCC phía mặt sau của tòa tháp đôi.

Tháp Đôi Petronas

Nếu bạn đủ kiên nhẫn và đủ thời gian thì hãy thử trải nghiệm đứng trên độ cao gần hai trăm mét từ cầu kính trên không bắc ngang giữa hai tòa tháp. Ngắm nhìn đô thị qua những những ô kính trong suốt thật sự xứng đáng với công sức đứng xếp hàng đợi chờ hàng giờ của bạn.

Theo dõi chúng tôi trên FacebookTiktok

Bài viết liên quan