Hồ Đá Xanh Buôn Ma Thuột điểm đến hấp dẫn tại Đắk Lắk

Hồ Đá Xanh nằm ở đâu?

Tọa lạc tại  xã Ea Wer, Ea Huar, Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đăk Lăk Cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 25 km. Hồ Đá Xanh thuộc công trình  thủy điện Buôn Kuốp  nằm trên dòng sông Serepôk thơ mộng.  Để đến được đây các bạn nên hỏi người dân ăn để tìm được đường nhanh nhất một.  Vì đập thủy điện rất là rộng lớn nên việc tìm kiếm đường cũng rất là khó khăn.

Hồ Đá Xanh

Cảnh đẹp Hồ Đá Xanh vào mùa khô

Vào mùa khô thủy điện tích nước lên mặt hồ Phẳng Lặng trong xanh như một tấm gương khổng lồ. Phản chiếu  những những đám mây trắng lên mặt hồ xanh mướt  khiến nơi đây trở thành một điểm lý tưởng trong chuyến thăm Đắk Lắk.  Điều đặc biệt mà thời tiết càng nắng thì nước càng trong xanh và mát lạnh.

Hồ Đá Xanh

Hồ còn còn được gọi là Tuyệt Tình Cốc của Đắk Lắk để chúng ta thấy được về vẻ đẹp và sức cuốn hút không kém gì Tuyệt Tình cốc tại Hải Phòng. 

Theo người dân địa phương, gọi là hồ Đá Xanh bởi hồ nước này có những dãy núi đá bao bọc, ôm trọn lòng hồ với màu nước trong xanh. Ngoài ra, hồ còn có tên gọi khác là Hộc cá sấu. Thực chất không có con cá sấu nào sống ở nơi đây, nhưng vì nhìn từ trên cao, các phiến đá xếp chồng giống như một con cá sấu đang tắm mình giữa làn nước.

Hồ Đá Xanh

Địa điểm này này vẫn còn giữ nguyên nét hoang sơ mộc mạc nên Đây là điểm của những tín đồ yêu thiên nhiên muốn đến khám phá và trải nghiệm.  Ngoài ra ra hồ Đá Xanh cũng rất gần các các thắng cảnh xinh đẹp khác tại Đắk Lắk như thác Dray Nur, Dray Sáp, thác Gia Long, hồ Tắm Tiên…..

Bạn có thể ngắm nhìn đập thủy điện và cây cầu Buôn Kuốp  một cách toàn cảnh từ trên cao. Không những phong cảnh ở đây đẹp mà người dân ở nơi đây cũng rất hiếu khách.  Tấm lòng đôn hậu thật thà chất phác của người dân bản địa cũng là một trong những những trải nghiệm rất đẹp của nơi đây.

Tây Nguyên có hai mùa mưa nắng rõ rệt nên nếu đến  hồ Đá Xanh  tham quan thì bạn nên đi vào mùa khô ô khoảng từ tháng 12 đến tháng tư năm sau.  Mùa khô là khoảng thời gian lý tưởng để đến khám phá vì đường xá vào thuận lợi.  Lưu ý khi đến đây tham quan và tổ chức cắm trại dọn dẹp sạch sẽ vẽ để mọi người cùng có một trải nghiệm tốt nhất. 

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Bài viết liên quan