Thung lũng Phong Nậm tuyệt sắc cảnh mê hoặc lữ khách ở Cao Bằng

Thung lũng Phong Nậm ở đâu ?

tọa lạc Phong Nậm huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, là một huyện vùng biên của Cao Bằng phí đông giáp với xã Ngọc Khê, phía Nam giá xã Khâm Thành, phía Tây giáp xã Ngọc Chung và phía Bắc giáp với huyện Tĩnh Tây thuộc Bách Sắc, Quảng Tây của Trung Quốc.

Đường tới Thung lũng Phong Nậm

Để tới Thung lũng Phong Nậm bạn có thể đi Từ Thác Bản Giốc đi về Thị trấn Trùng Khánh theo đường ĐT 206 (hoặc ĐT 211) 25km. Hỏi đường dân địa phương, mình men theo đường 211 hướng cửa khẩu Pò Peo chạy hơn 5km, nhưng đến ngã 3 Bưu điện văn hóa Phong Nậm, bạn nhớ rẽ trái để vào Phong Nậm nhé.

Thung lũng Phong Nậm

Nhắc đến Cao Bằng người ta sẽ nghĩ ngay đến Thác Bản Giốc, khu Di tích Pác Bó, suối Lê Nin, đèo Mã Phục thế nhưng ít ai biết rằng nơi này còn có một tuyệt sắc cảnh khiến bất cứ ai cũng phải mê hoặc đó chính là thung lũng Phong Nậm, tiên cảnh có thật của Cao Bằng.

Tuy không nổi tiếng như thác Bản Giốc nhưng nơi đây lại thu hút rất nhiều nhiếp ảnh gia bởi cảnh đẹp của mùa vàng…

Cũng có người dùng chữ Phong Nặm. Trên con đường liên xã tráng nhựa, buổi chiều gió thu thổi nhẹ mát rượi, một bên núi sừng sững, một bên là cánh đồng lúa bắt đầu chín vàng cũng dựa lưng vào những dãy núi xa xa làm nền tạo nên một bức tranh rất ấn tượng.

Bà con dân tộc Tày người đi bộ lùa trâu, kẻ đạp xe, tiếng nói tiếng cười rộn cả một miền quê thanh bình…

Thời điểm nên tới Thung Lũng Phong Nậm

Du khách có thể đến nơi này  vào nhiều thời điểm trong năm. Tuy nhiên, đẹp nhất là mùa thu, khoảng từ tháng 8 đến tháng 10; khi Phong Nậm vào mùa lúa chín. Mùa thu cũng chính là mùa các nhiếp ảnh gia tìm đến Phong Nậm để săn ảnh; khám phá vẻ đẹp hoang sơ cùng cuộc sống thanh bình nơi vùng quê yên ả. Người Tày nơi đây chủ yếu sinh sống bằng nghề làm ruộng và đi rừng. Các bản làng vẫn giữ được nét sinh hoạt đậm đà bản sắc miền sơn cước.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook để cập nhật thông tin du lịch mới nhất

Bài viết liên quan