Chùa Ước Bến Tre ( Chùa Kim Long) – và lời đồn Quan Thế Âm chuyển động

Chùa Ước ở đâu ?

Chùa Ước hay còn có tên gọi là chùa Kim Long. Đây là một ngôi chùa nhỏ được mọi người đồn đoán là rất linh thiêng nên mọi người đổ về đây chiêm bái rất đông. Chùa nằm cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 116km về phía Nam. Tọa lạc trên khu đất mặt tiền Quốc Lộ 5 thuộc Xã Vĩnh Thành, Huyện Chợ Lách, Tỉnh Bến Tre. Để đến chùa bạn chỉ cần đi theo quốc lộ 57 hướng về phía Bến Tre là tới. Nếu không rành đường bạn có thể tham khảo hướng dẫn Google Maps bên dưới. Thắng cảnh Việt Nam gửi tới các bạn nhưng thông tin về ngôi chùa này.

Lịch sử hình thành

Là ngôi chùa nhỏ đã hơn 50 năm tuổi. Ban đầu do một người dân xây dựng với hình thức tu tại gia. Sau ngày giải phóng ngôi chùa mới gia nhập Giaó Hội Phật Giáo Việt Nam. Trước năm 2008 chùa chỉ là ngôi chùa nhỏ sau này có nhiều người thấy tượng Bồ tát Quán Thế Âm hiển linh nên truyền tai nhau hiện tại khách thập phương viếng chùa rất đông vào các ngày 08 , 18 , 28 , âm lịch.

Tin đồn tượng Phật Bà Quan Âm chuyển động ở Chùa Ước

Vào năm 2008 trong một lễ giỗ của vị ni cô chùa. Có một đoàn phật tử và trẻ em từ Tp Hồ Chí Minh xuống và ngủ lại tại chùa. Ban đêm sau khi cúng thì Bức Tượng Phật Bà bất ngờ chuyển động. Và thế là họ hô hoán lên. Tin tức đồn đi xa bà con phật từ từ khắp nơi kéo về chùa chiếm bái với mong muốn Phật Bà Quan Âm hiển linh phù hộ.

Lý giải về tin đồn nhiều người dân ở đây cho rằng có thể thời điểm đó bức tượng Phật Bà Quan Âm kê không chắc chắn nên khi rung lắc làm mọi người tưởng là Tượng Phật Bà Quan Âm chuyển động. Tuy nhiên cũng không ai đưa ra được bằng chứng nào chứng minh điều đó nên hằng ngày các phật tử vẫn đổ về đây rất đông để cầu tài, cầu an….

Lưu ý khi đi Chùa Ước

Chùa được mọi người hay cúng về đêm khuya nhất. Đi chùa này vào những ngày cao điểm tất cả mọi nơi đổ về đây cũng rất là đông.có thể kẹt xe rất dài phải xuống đi bộ tới chùa. Mọi người đi chùa vào những ngày đông này phải cẩn thận vì tình trạng dàn cảnh cướp giật móc túi rất nhiều. Hạn chế đeo vàng, giỏ xách, cầm điện thoại phải chắc chắn, vừa bước xuống xe là đã bị dàn cảnh để cướp giật.

Nếu đã lặn lội từ Sài Gòn xuống đây bạn cũng có thể ghé qua chùa Khải Tường là một ngôi chùa khác ở Bến Tre cũng rất linh thiêng.

Một số thông tin bạn có thể tham khảo thêm:

Tốp những ngôi chùa linh thiêng nhất Quận 3

Bài viết liên quan