Thảo nguyên Đồng Lâm – bình yên như những thước phim

Thảo nguyên Đồng Lâm ở đâu ?

Thảo nguyên Đồng Lâm thuộc địa phận xã Hữu Liên, Hữu Lũng, Lạng Sơn, cách Hà Nội khoảng 160km theo đường 1A – Hà Nội, Lạng Sơn. Nơi đây có cảnh sắc hữu tình bao quanh là các núi đá vôi che chở, ở giữa là đồng cỏ xanh rộng lớn và hệ thống kênh, suối nước tự nhiên lớn dẫn nước ra các hồ to nước trong xanh.

Nhờ lợi thế cảnh quan, những năm gần đây thảo nguyên Đồng Lâm đã được đầu tư phát triển mô hình du lịch sinh thái cộng đồng và thu hút được rất nhiều khách từ khắp nơi tới tham quan, du lịch.

Dịch vụ ở Thảo Nguyên Đồng Lâm

Tại Đồng Lâm ngoài các dịch vụ lưu trú, ăn nghỉ của các homestay người dân tộc bản địa thì việc được tham gia các hoạt động như cắm trại qua đêm trên, cưỡi ngựa dong chơi trên đồng cỏ như những dân du mục xứ Mông Cổ hay chèo thuyền, bơi bè trên hồ mặt hồ nước trong xanh, khám phá những núi đá, rừng cây bao quanh che chở khu đồng cỏ …sẽ là những trải nghiệm mới mẻ, hấp dẫn với du khách trong những chuyến du lịch, dã ngoại..

Cắm trại, ngủ lều, nướng BBQ, thong dong trên lưng ngựa giữa meeng mông đồng cỏ xanh…cảm giác như đang trải nghiệm cuộc sống của những người du mục vậy.
Có điều ở thảo nguyên Đồng Lâm mang đến những khác lạ với những hình dung về xứ Mông Cổ xa xôi, nơi đây có những dòng suối, những mặt hồ lớn nước xanh và cả thảo nguyên được bao quanh bởi những dãy núi đá vôi liên tiếp. Cho nên ở đây bạn có thể ngắm rừng hay thử các hoạt động bơi thuyền, bơi bè rất thú vị.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Bài viết liên quan