Chùa Cái Bầu – Điểm đến tâm linh thu hút tại Quảng Ninh

Chùa Cái Bầu hay Thiền Viện Trúc Lâm Giác Tâm là một trong các địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng tại Quảng Ninh như: Vịnh Hạ Long( Ha Long Bay), Đảo Tuần Châu, Chùa Ba Vàng… Chùa  được coi là công trình tâm linh nổi tiếng với kiến trúc chùa và cảnh quan đẹp hút mắt chùa du lịch. Bây giờ quý độc giả cùng chúng tôi điểm qua một số thông tin về chùa mà Thắng cảnh Việt Nam tổng hợp được nhé.

Chùa  tọa lạc trên một đồi thông tại thôn 1, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Để đến chùa các bạn tham khảo chỉ đường google maps bên dưới:

2. Lịch sử chùa Cái Bầu tại Quảng Ninh

Vào năm 2007, chùa được khởi công xây dựng. Chùa có một vị trí tuyệt vời với tổng diện tích hơn 20ha, tổng mức đầu tư trên 24 tỷ đồng. Đến năm 2009, chùa  Cái Bầu cơ bản là hoàn thành và trở thành một địa điểm tham quan của tỉnh Quảng Ninh.

3. Kiến trúc độc đáo của chùa

Chùa Cái Bầu Vân Đồn Quảng Ninh là một công trình kiến trúc đặc sắc với cảnh quan thiên nhiên làm mê đắm lòng người và quên đi những ưu tư của cuộc sống hằng ngày.

Với kiến trúc đền kết hợp với chùa với chính điện có quy mô khoảng 6.000m2. Với câu hỏi “chùa Cái Bầu thờ ai” Blog Chùa Chiền Việt xin được trả lời chùa thờ chu vị tổ sư đã khai sinh ra thiền phái Trúc Lâm và các vị có công duy trì và phát triển thiền phái Trúc Lâm ở Việt Nam.

Ngoài ra chùa còn thu hút du khách thập phương nhờ kiến trúc đơn giản nhưng đẹp mắt tinh tế. Trên các đỉnh chùa và các cột trong chùa được chạm khắc bông hoa sen làm tăng thêm vẻ uy nghiêm, trang trọng cho chùa.

Trong hành trình tham quan du lịch Hạ Long thì chùa Cái Bầu Vân Đồn Quảng Ninh là một điểm đến không thể thiếu. Để trở thành điểm đến du lịch thì chùa nhờ vẻ đẹp kiến trúc với quan cảnh cung quanh của thiên nhiên và có ý nghĩa lịch sử vô cùng sâu sắc.

4. Chùa Cái Bầu- Địa điểm du lịch nổi tiếng

Chùa  được nhiều du khách lựa chọn là điểm đến cuối cùng trong chuyến hành trình tâm linh khi đã hành hương qua chùa Đồng Yên Tử, Của Ông, Cặp Tiên.
Chùa cách thành phố Hạ Long khoảng 65km, phía trước là Vịnh Hạ Long mênh mông chập chùng còn phía sau là dãy núi hoang sơ. Do vậy chùa có địa thế vô cùng đắc địa nên bạn chỉ cần khoảng 1 tiếng rưỡi ngồi xe khách hoặc xe bus từ trung tâm thành phô là có thể đến và chiêm ngưỡng cảnh sắc của ngôi chùa.
Bạn sẽ cảm nhận được sự mộng mị và nên thơ khi chiêm ngưỡng cảnh sắc trên non dưới nước , sơn thủy hữu tình khi đến với chùa Cái Bầu Quảng Ninh.

Chùa  là một địa điểm mà rất nhiều phật tử thập phương hướng đến, nhất là vào dịp lễ hội cho dù chùa không quá lớn.

Chùa Cái Bầu có thể nói là ngôi chùa đầu tiên không có hình ảnh đốt vàng mã, hoạt động buôn bán, chèo kéo khách giống như ở Chùa Hương… Vậy Chùa thực sự là một lựa chọn đúng đắn cho nhưng ai muốn đi đến một nơi xa với đô thị, xa bụi hồng trần. Muốn cho một nơi thanh tịnh để tĩnh tâm thì 1 tour du lịch Chùa Cái Bầu thực sự là một lựa chọn hoàn hảo cho quý độc giả.
Bài viết liên quan