Thác Gia Long – thiên nhiên Tây Nguyên hùng vĩ

Thác Gia Long ở đâu ?

Thác Gia Long hay còn gọi là Đray Sáp Thượng, một thác nước trên sông Serepôk thuộc địa phận xã Dray Sáp huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk và xã Đăk Sôr của huyện Krông K’Nô, tỉnh Đắk Nông. Thác được nhiều người biết đến bởi vẻ đẹp của thiên nhiên hoang sơ thuần khiết. Ngắm Thác , du khách như đi vào một không gian thiên nhiên mênh mông, cảm giác như ta là người đến đây đầu tiên…

Thác Gia Long

Sự tích đặt tên Thác Gia Long

Thác gắn với cái tên của một vị vua triều Nguyễn là vua Bảo Đại. Vua Bảo Đại từng đặt chân đến ngọn thác này. Cảm hứng trước thiên nhiên xinh đẹp, ông cho xây dựng một dinh thự vào năm 1930 để vãn cảnh; lấy tên vua Gia Long đặt tên cho thác. Người dân địa phương lấy đó làm niềm tự hào.

Cảnh đẹp Thác Gia Long

Đến với thác bạn có thể thoải mái thưởng ngoạn cảnh đẹp, thả hồn mình vào dòng chảy của thác nước. Thác nằm bên dòng chảy của sông Serepok tạo nên một khung cảnh lãng mạn, và nên thơ. Khi đặt chân đến nơi này bạn sẽ quên đi những mệt mỏi của cuộc sống thường ngày và giúp cho tâm hồn bạn trở nên thư thái.

Thác Gia Long

Ngoài ra, bạn cũng có thể đắm mình trong làn nước xanh biếc mát lành bên cạnh thác để xua đi cái nóng oi ả của mùa hè. Còn nếu là người thích khám phá và mạo hiểm thì bạn có thể dùng thuyền kayak và leo ngược lên đầu nguồn sông Serepok và ngắm cảnh, đảm bảo là phê khỏi bàn luôn ấy.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook
Bài viết liên quan