Núi Mắt Thần còn được gọi bằng cái tên núi Thủng

Núi Mắt Thần ở đâu ?

Núi Mắt Thần – cái tên gợi nên bao sự kỳ bí, huyền ảo này được đặt cho một ngọn núi nằm trong thung lũng xóm Bản Danh xã Quốc Toản huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng.

Ngọn núi này còn được gọi bằng một cái tên khác là “núi Thủng”, do hình dáng bên ngoài của ngọn núi ở phía trên đỉnh có một hang thủng hình tròn tựa như “con mắt” của núi với đường kính hơn 50m, đây là ngọn núi độc nhất vô nhị ở Việt Nam.
Núi Thủng tọa lạc trong một vùng trũng với mùa nước tràn đồng phải đi thuyền để tới chân núi, mùa khô hiện ra một vùng cỏ như thảo nguyên xanh mướt và là cứ địa yêu thích của trâu bò với cỏ xanh ngút tầm mắt.

Đường tới Núi Mắt Thần

Tới được nơi này ta phải tới Trà Lĩnh- Cao Bằng, nếu đúng chiều thứ tư thì được bonus thêm chợ phiên Trâu Bò Trà Lĩnh bắt đầu từ khuya đến sáng thứ 5 hàng tuần cách trung tâm hơn 1km nằm trên trục đường 211 đi hướng Pò Peo.

Núi Mắt Thần nằm gọn trong lòng thung lũng giữa quần thể hồ Thang Hen của Công viên địa chất non nước Cao Bằng, nơi có khung cảnh vô cùng quyến rũ với những bãi cỏ thảo nguyên mênh mông bên những hồ nước xanh bát ngát cả một vùng trời.

Núi Mắt Thần nằm gọn trong lòng thung lũng giữa quần thể hồ Thang Hen của Công viên địa chất non nước Cao Bằng, nơi có khung cảnh vô cùng quyến rũ với những bãi cỏ thảo nguyên mênh mông bên những hồ nước xanh bát ngát cả một vùng trời.

Theo dõi chúng tôi trên FacebookTiktok

Bài viết liên quan