Mùa hoa cà phê Tây Nguyên – tuyết trắng giữa mùa hè

Mùa hoa cà phê Tây Nguyên

Mùa hoa cà phê cả cánh đồng cà phê như phủ một một lớp tuyết trắng dày đặc. Những cánh đồng cà phê trùng trùng điệp điệp trên những quả đồi được phủ một lớp hoa trắng xóa. Nếu có dịp ghé thăm Tây Nguyên 1 lần bạn đừng quên checkin bên vườn cà phê hoa trắng muốt và thưởng thức hương thơm dịu nhẹ khó phải của hoa cà phê nhé. Nếu mua cho mình một ít mật ong hoa cafe nữa thì còn gì bằng.

mùa hoa cà phê

Cứ đến tháng 2 hàng năm là “ông bạn hàng xóm” của Đà Lạt – phố núi Buôn Mê Thuột lại được phủ một màu trắng của hoa cafe, một trong những đặc sản nơi đây. Hoa cà phê có vẻ đẹp nhẹ nhàng, khi nở bung có một màu trắng xóa, tạo ra một khung cảnh phủ đẩy “tuyết”, lãng mạn như phim. Mùi hoa cà phê thơm ngát bay xa hàng trăm mét. thu hút rất nhiều ong bướm.

Những cánh đồng vào mùa hoa cà phê trải bạt ngàn trên những cung đường đi qua tại Tây Nguyên, bạn có thể ghé lại ngay tức thì khi ghé qua mà không phải tìm địa chỉ một cách khó khăn. Hít thở thật sâu để cảm nhận không khí trong lành kèm hương thơm dễ chịu.

mùa hoa cà phê

Mùa hoa cà phê thường có hai đợt, kéo dài từ tháng 2 – cuối tháng 4 dương lịch, mỗi đợt nở kéo dài từ 7 – 10 ngày sau đó cũng sẽ tàn khá nhanh và bắt đầu hình thành quả, vậy nên lên kèo đi sớm nhé

Theo dõi chúng tôi trên FacebookTiktok

Bài viết liên quan