Chùa Bà Châu Đốc 2 – Nơi cầu tài linh thiêng nhất Sài Thành

Miếu Bà Châu Đốc 2 ở đâu? Ở đó có gì nổi bật mà lại thu hút khách du lịch đến tham quan. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Miếu Bà Châu Đốc 2 ở đâu ?

Miếu Bà Châu Đốc 2 hay còn có tên là Miếu Ngũ Hành. Chùa nằm trong con hẻm số 908 Đường Huỳnh Tấn Phát, Phường Phú Xuân, Huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh. Do lối vào chùa khá nhỏ nên nếu có thể bạn nên tới đây bằng phương tiện công cộng vì tìm chỗ để xe khá vất vả. Nếu đi xe buýt thì bạn có thể chọn các tuyến 139, 20, 10, 72. Nếu không có lựa chọn nào khác phải di chuyển bằng phương tiện cá nhân thì bạn tham khảo thêm hướng dẫn Google Maps bên dưới. Thắng cảnh Việt Nam gửi tới các bạn những thông tin về ngôi Miếu cũng là chùa này.

Lịch sử hình thành

Chùa Bà Châu Đốc 2 ban đầu là ngôi miếu tạm bợ được xây dựng từ gỗ dừa. Miếu được người dân dựng lên để thờ những người bị chết trôi về vùng ngã ba sông phía trước miếu. Sau này khi nhu cầu cúng bái nhiều nên có một số nhà sư đã tôn tạo nơi đây thành ngôi chùa. Nhưng ngày nay khi đến đây bạn vẫn thấy trên hoành phi để tên là Miếu Ngũ Hành. Sâu khi tôn tạo các nhà sư cũng thành lập Hương hội cho miếu và xin làm một nhánh của chùa chính là chùa Bà Châu Đốc ở An Giang.

Cùng với thời gian và sự lan truyền rằng Chùa Bà Châu Đốc ở An Giang là ngôi chùa linh thiêng bậc nhất để cầu tài, cầu duyên thì nơi đây cũng ngày một trở thành địa điểm được nhiều người ghé tới cầu tài, cầu duyên.  Dần dần cái cái Chùa Bà Châu Đốc 2 được người dân dùng để gọi ngôi miếu này.

Xem thêm: mệnh thuỷ nên xăm hình gì?

Kiến trúc chùa Bà Châu Đốc 2

Không giống như Chùa Bà Châu Đốc ở An Giang hay Chùa Bà Châu Đốc 3 có kiến trúc khang trang. Kiến trúc chùa Bà Châu Đốc 2 lại có kiến trúc khá đơn giản không nhiều nổi bật. Nơi đây đặc biệt thu hút nhiều du khách bởi dự linh thiêng của chùa và các hoạt động cúng viếng chứ không phải bởi kiến trúc. Bên trong miếu thờ Bà Chúa Sứ và một số vị thánh.

Lưu ý khi tới viếng Miếu Ngũ Hành

Lễ vật nên chuẩn bị ở nhà vì xung quanh miếu nạn chặt chém hoành hành. Bạn có thể phải mua với giá cao gấp 3-4 lần.

Chùa Bà Châu Đốc 2

Hàng mã chỉ là tượng trưng nên chỉ cần thành tâm là đủ không nên “dùng tiền nịnh phật”

Chùa Bà Châu Đốc 2

Việc ăn uống xung quanh cũng có giá cao hơn xung quanh nên bạn nên chuẩn bị đồ ăn hoặc về 1 đoạn rồi ăn cũng được.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi tổng hợp được về Miếu Bà Châu Đốc 2 mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, nếu bạn có niềm đam mê tìm hiểu về chủ đề văn học, thơ, ca dao – tục ngữ hoặc những câu nói hay đừng quên truy cập vào thepoetmagazine.org nhé!

Bài viết liên quan