Lăng Minh Mạng không gian đậm đà màu sắc Nho giáo

Lăng Minh Mạng ở đâu ?

Lăng còn có tên gọi là Hiếu Lăng, nằm trên núi Cẩm Khê, gần ngã ba Bằng Lãng là nơi hội lưu của hai dòng Hữu Trạch và Tả Trạch hợp thành sông Hương, cách cố đô Huế 12 km,huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Nơi đây có bố cục kiến trúc cân bằng đối xứng, xung quanh một trục kiến trúc là đường thần đạo, xuyên qua một loạt các hạng mục công trình gồm các cửa…
..và những cánh cửa là điều mình ấn tượng nhất!!!..

Sơ đồ Lăng Minh Mạng

Xung quanh một trục kiến trúc là đường thần đạo, xuyên qua loạt công trình gồm: cửa chính, sân chầu, nhà bia, sân tế, Hiển Đức môn, điện Sùng Ân, hồ Trừng Minh, Minh Lâu, hồ Tân Nguyệt (trăng non), cổng tam quan Quang Minh Chính Trực, Trung Đạo kiều và cuối cùng là bửu thành. Lăng có diện tích 18 ha (nhưng diện tích cấm địa quanh lăng là 475 ha), xung quanh lăng có la thành bao bọc.

Kiến trúc nơi đây được lưu giữ khá toàn vẹn

Kiến trúc Lăng Minh Mạng

Là một trong những lăng mộ có kiến trúc đẹp nhất trong hệ thống lăng mộ các vị vua triều Nguyễn. Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 10km về phía thượng nguồn sông Hương, Lăng Minh Mạng là một mô hình kiến trúc quy mô, gồm 40 công trình lớn nhỏ, bao gồm cung điện, đền miếu và đài tạ… được bố trí trên một trục dọc theo đường Thần đạo dài 700m từ Đại Hồng môn ở ngoài cùng tới chân tường của la thành sau mộ vua.

Một góc lăng

Đến nơi đây ngoài tìm hiểu những câu chuyện về lịch sử, mọi người còn có thể tận hưởng không khí thiên nhiên cây cối xanh ngát, nên thơ hữu tình.

Khung cảnh hồ bên Lăng Minh Mạng

Giá vé Lăng Minh Mạng

Lăng được ban quản lý di tích thu với giá 150.000đ/1 người lớn và 30.000đ/1 trẻ em.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Bài viết liên quan