Khu du lịch Buôn Đôn khám phá cây si nghìn tuổi

Khu du lịch Buôn Đôn ở đâu ?

Khu du lịch Buôn Đôn thuộc xã Krông na huyện Buôn Đôn.  cách thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 40 km đi về hướng Tây.  nơi đây từ lâu đã là một điểm đến không thể bỏ qua khi tới Đắk Lắk. 

Khu du lịch Buôn Đôn

Khám phá gì ở Khu du lịch Buôn Đôn

Khu du lịch Buôn Đôn ngày nay là một địa điểm du lịch sinh thái.  Tới đây bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên với những trải nghiệm thú vị bị khi đi qua những cây cầu treo bắc qua dòng sông Sêrêpôk. Hãy tham quan  những cây si trăm tuổi che bóng mát cho cả khu du lịch.  Ngoài ra bạn có thể tham quan thác nước Bảy Nhánh và những ngôi nhà dài hàng trăm mét của đồng bào vùng Tây Nguyên. 

Khu du lịch Buôn Đôn

Trước đây Khu du lịch Buôn Đôn khai thác loại hình dịch vụ cưỡi voi nhưng nay  cưỡi voi là một hành động không được hợp pháp nữa nên  nên dịch vụ này mày không còn khai trong khu du lịch. Tuy nhiên vẫn còn nhiều dịch vụ khác rất hấp dẫn để bạn tham quan và khám phá như tham gia các trò chơi chơi đi cà kheo bịt mắt bắt dê, đập niêu đất hoặc chèo thuyền độc mộc qua sông.

Nếu bạn là người yêu thích lịch sử và văn hóa  thì tham quan các nhà trưng bày giúp bạn hiểu rõ hơn về đời sống của dân tộc Tây Nguyên những phong tục tập quán cũng như như nói sinh hoạt thường ngày của họ.  tại đây bạn cũng được nghe về lịch sử Buôn Đôn những câu chuyện về vị vua săn voi với kỹ thuật săn bắt điệu nghệ.

 Ngoài ra bạn có thể thưởng thức các món ăn đặc sản ở đây như rượu cần cơm lam canh chua cá sông hay  tham gia vào các hoạt động giao lưu văn hóa cồng chiêng với người dân buôn làng. 

Trải nghiệm thú vị nhất không thể bỏ qua có lẽ là  đi qua những cây cầu treo rung rinh, nơi thử nghiệm khả năng cân bằng của bản thân.  Thật là thú vị phải không nào. 

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Bài viết liên quan