Khôi phục Đại Nam Thái Y Viện tại Huế

Đại Nam Thái Y Viện ở đâu ?

Đại Nam Thái Y Viện hay còn gọi Đại Nam Thái Y Đường là nơi cung cấp những sản phẩm được lấy từ những bài thuốc của Thái Y xưa đặc chế cho Hoàng tộc. Đại Nam Thái Y viện nằm tại số 2 Đoàn Thị Điểm thành phố Huế.  không gian tại đây là dự án của hội Đông Y tỉnh Thừa Thiên Huế và công ty Đại Nam  vừa được ra mắt.

Khôi phục Đại Nam Thái Y Viện

Dự án Khôi phục Đại Nam Thái Y viện nhầm khôi phục lại tinh hoa đông y Huế Xưa y của triều Nguyễn. Đến với nơi đây mọi người được trải nghiệm không gian Đông y y theo lối kiến trúc nhà rường mình và được thấy các kiến trúc cung đình triều Nguyễn với sự hỗ trợ và cộng tác của các Lương Y thuộc hội Đông Y tỉnh Thừa Thiên Huế.

 Bên cạnh đó những không gian phục vụ du khách có thể tham quan những vật dụng đơn thuốc sử dụng thời xưa và trải nghiệm nhiều món ăn thức uống bổ dưỡng.

Đại Nam Thái Y Viện

Đến với Thái Y Đường, mọi người được trải nghiệm không gian Đông Y xưa với thiết kế nhà rường, tìm hiểu các bài thuốc cung đình triều Nguyễn với sự hỗ trợ và cộng tác của các danh y thuộc hội Đông Y tỉnh Thừa Thiên Huế.Đại Nam Thái Y Viện

Triều đại nhà Nguyễn kéo dài 143 năm để lại một kho tàng di sản văn hóa và tri thức khổng lồ, trong số đó không thể không kể đến tinh hoa Đông Y được đúc kết từ nhiều thế hệ, được xem như biểu tượng mạnh mẽ của nền Đông Y Việt Nam.

Lịch sử đi qua nhưng Đông Y ngày nay vẫn luôn giữ trọn những tinh hoa và trở thành niềm tự hào đối với người dân xứ Huế. Đến với Thái Y Viện, mọi người được trải nghiệm không gian Đông Y xưa với thiết kế nhà rường, tìm hiểu các bài thuốc cung đình triều Nguyễn với sự hỗ trợ và cộng tác của các danh y thuộc hội Đông Y Cố đô Huế.

Đại Nam Thái Y Viện là dự án nhằm khôi phục lại tinh hoa Đông Y Huế xưa – nơi được mệnh danh là mảnh đất Ngự Y dưới triều đại nhà Nguyễn.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Bài viết liên quan