KDL Thiên Sơn Suối Ngà – hòa mình vào thiên nhiên non nước

Thiên Sơn Suối Ngà ở đâu ?

Khu du lịch sinh thái Thiên Sơn Suối Ngà cách Hà Nội 60 km đi về hướng Tây, nằm ở phía đông dãy núi Ba Vì, nơi mà nhân dân thường gọi là núi Tản Viên. Tại đây ghi lại dấu tích truyền thuyết Vua Hùng kén các chàng rể, đã diễn ra cuộc đọ sức, đua tài giữa Sơn Tinh và Thuỷ Tinh. Khu du lịch này gồm 3 khu: Hạ Sơn chân núi, Trung Sơn ở lưng chừng và Ngọa Sơn ở đỉnh núi – nơi bắt đầu của ngọn thác Cổng Trời nổi tiếng.

Thiên Sơn Suối Ngà

Khi bạn muốn về nơi hoang dã mà không sắp xếp được hay muốn cho cả lũ trẻ đi cùng thì những điểm đến nhẹ nhàng, vẫn có núi, rừng, suối mà vẫn tiện nghi có lẽ là lựa chọn thích hợp hơn cả.

Ngay gần HN có rất nhiều điểm đáp ứng được điều này mà không cần tốn quá nhiều thời gian di chuyển, đi trong ngày hay dài ngày đều được. Ví dụ như: Sóc sơn, Tam Đảo, Ninh Bình, Khoang xanh, Suối tiên hay Vườn quốc gia Ba Vì. Và hôm vừa rồi mình có ghé khu Thiên Sơn Suối Ngà ngay cạnh Vườn quốc gia Ba Vì. Mình khá ấn tượng với khu này nên review nhẹ một chút để các bạn tham khảo nhé!

Giá vé vào cổng Thiên Sơn Suối Ngà

Chỗ này khi vào phải mua vé vào cổng, do có anh bạn làm ở đây nên mình được đặc cách không mất phí thành ra không rõ giá lắm, cỡ 100-200k/ người.
Mình đi vào đợt dịch, hàng quán và các dịch vụ vui chơi đóng cửa hết nên ngoài phòng nghỉ qua đêm ( theo đánh giá của mình là thơm, rộng, sạch sẽ, chanh sả, dễ chịu mỗi tội kiến trúc hơi cổ), mình chẳng sử dụng dịch vụ nào để review cho các bạn được.

Thiên Sơn Suối Ngà

Chắc chắn bạn sẽ thích thú khi thấy một dãy nhà sàn được thiết kế ốp sát vào vách núi và có dây leo bao quanh, phủ đầy mái ngói, che kín cả tường nhà. Nếu nhìn thoáng qua sẽ không nghĩ ở đó có nhà sàn. Khi vào mùa hoa cả dãy nhà sàn như bừng sáng, nhuộm đủ sắc màu. Nhà sàn này còn được gọi với cái tên mỹ miều là “Vọng lâu”.

Diện tích khu DL Thiên Sơn Suối Ngà

Với diện tích tự nhiên rộng tới 450 ha nằm giữa thung lũng của dãy núi Ba Vì có độ cao từ 100m trở lên, đư­ợc bao bọc xung quanh là rừng tự nhiên và rừng trồng xen kẽ với những thác n­ước, suối, hồ. Những điều kiện này tạo cho Thiên Sơn có khí hậu quanh năm mát mẻ, đặc biệt là vào mùa hè.

Tuy nhiên cũng chính vì đi vào đợt dịch nên mình được thưởng thức trọn vẹn không khí trong lành và sự hoang dã của thiên nhiên nơi đây! Mọi thứ còn rất hoang sơ, cực nhiều cây cối, suối, thác rất đẹp và cả động vật hoang dã nữa. Trong lúc đi vòng quanh chụp hình mình gặp cực nhiều chim muông, sóc, côn cùng và cả bé Na. Bạn mình kể trong này còn gặp cả mèo rừng đi thành đàn, trời nắng thì bọn kỳ nhông ra phơi nắng cho vuốt ve thoải mái:
Ai mà thích không gian yên tĩnh, hoang sơ mà vẫn có đầy đủ tiện nghi thì khu này là chuẩn bài. Vì mải chụp mấy em động vật quá mình không chụp khu 2 vc ở nên khoe tạm mấy con ảnh tổng thể cho cả nhà ngắm khu này nhé!

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Bài viết liên quan