Hồ Ea Nhái – Từng một thời huy hoàng!

Hồ Ea Nhái ở đâu ?

Hồ Ea Nhái cách Tp Buôn Ma Thuột khoảng 18km, đường giao thông thuận lợi, diện tích mặt nước lớn trải dài theo những vườn cà phê. Hồ từng là một điểm du lịch lý tưởng, điểm hẹn thể thao văn hoá với các cuộc tranh tài bóng chuyền khu vực các đồn điền cà phê (Cũ) hấp dẫn bao du khách và người dân địa phương những năm đầu xây dựng.

Hồ Ea Nhái

Từng được kỳ vọng cùng với công viên Thắng Lợi góp phần tạo khu điểm du lịch. Tuy nhiên giá cà phê giảm mạnh cùng nhiều yếu tố khác đã không như mong đợi. Không đủ chi phí duy trì hoạt động, khu dịch vụ đã xây dựng xuống cấp dần bị hư hỏng đến nay đã không còn hoạt động.

Hồ Ea Nhái

Tương lai Hồ Ea Nhái

Sau những thăng trầm nay yên bình thơ mộng lặng lẽ với những người nông dân trong cuộc sống thường ngày.

Thời gian gần đây một số doanh nghiệp lớn như Vingroup và FLC khảo sát làm dấy lên hy biến nơi thành một địa điểm du lịch lý tưởng. Sau thời gian khảo sát chủ đầu tư FLC đã có văn bản kiến nghị lên Uỷ Ban Nhân Dân Tỉnh Đak Lak đề nghị được đầu tư sân gofl hồ Ea Nhái.

Quy hoạch Hồ Ea Nhái

UBND tỉnh Đak Lak có quyết định 2512/QĐ-UBND điều chỉnh quy hoạch phân khu xây dựng 1/2000 tổ hợp du lịch sinh thái, vui chơi giải trí và sân gofl thuộc khu vực hồ. Với mục tiêu cụ thể hóa quy hoạch du lịch tỉnh Đak Lak từ năm 2020 định hướng đến năm 2030.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Bài viết liên quan