Hãy một lần ghé thăm lăng Gia Long

Lăng mộ của Gia Long Hoàng Đế hay còn gọi là Thiên Thọ Lăng – Vị vua sáng lập nên triều Nguyễn – Triều đại phong kiến cuối cùng của lịch sử Việt Nam.

Lăng Gia Long ở đâu ?

Tọa lạc tại xã Hương Thọ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Nơi này khá ít người ghé thăm. Nhưng từ năm 2014 cầu Hữu Trạch nối liền La Khê Bãi và La Khê Trẹm cũng được hoàn thành, thế là có thêm một hướng nữa để đến lăng. Tuy nhiên đường này xa hơn, phải đi qua cầu Tuần, theo hướng lăng Minh Mạng, qua cầu Hữu Trạch và đi tiếp khoảng 10 km.

lăng Gia Long

Đường tới lăng Gia Long

Đường vào lăng Gia Long rợp bóng cây và là con đường lãng mạn nhất so với tất cả các lăng mộ khác. Lăng tọa lạc trên ngọn đồi cao nhất trong số 42 ngọn đồi lớn nhỏ của vùng núi Thiên Thọ phủ đầy những đồi thông xanh mát. Hồ sen bao bọc len chảy qua những công trình lăng, sắc hồng của những cánh sen sẽ rực rỡ khi vào mùa, hương sen sẽ lan tỏa cả khắp núi đồi. Xa xa là những đàn trâu, đàn cò như đang quấn quýt nhau làm bạn. Những con đường khúc khuỷu uốn lượn, quanh năm thơm mùi cỏ non và rợp bóng thông xanh.

Triều Nguyễn tồn tại gần 150 năm, kể từ khi Nguyễn Ánh lên ngôi hoàng đế với niên hiệu Gia Long – Năm 1802, đã tạo dựng một đế chế tập quyền trên toàn bộ lãnh thổ mà trước đó chưa hề có, để lại tên gọi Việt Nam ngày nay, và toàn bộ kho tàng văn hóa lịch sử lớn nhất đến bây giờ.

Lăng Gia Long làm bất cứ ai cũng phải trầm trồ thán phục ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi sự giản đơn của công trình kiến trúc, sự hoang sơ của thiên nhiên, và sự lãng mạn đến khó tin của phong cảnh lăng Gia Long

Nếu được hỏi trong các địa điểm du lịch Huế, nên đi tham quan lăng nào ? Có lẽ đây chính là đáp án cho câu hỏi này.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Bài viết liên quan