Công viên hồ Thủy Tiên – chốn hoang ghê rợn tại Huế

Công viên hồ Thủy Tiên là công viên bỏ hoang điểm đến du lịch kỳ thú của nhiều du khách, nhất là những ai yêu thích khám phá và trải nghiệm những khung cảnh khác lạ của cố đô.

Công viên hồ Thủy Tiên

– Từ khi được xuất hiện trên các trang báo trong và ngoài nước với vẻ đẹp có phần rùng rợn sau nhiều năm bỏ hoang, khu du lịch Hồ Thủy Tiên đã trở thành địa điểm du lịch Huế khá nổi tiếng và được nhiều du khách ghé thăm, chụp hình check in, nhất là trong những năm gần đây. Hơn thế nữa, công viên bỏ hoang ở Huế độc đáo này còn lọt vào top những khu hồ nước bỏ hoang ghê rợn nổi tiếng trên thế giới cũng như góp mặt vào danh sách các điểm đến thu hút khách nước ngoài nhiều hơn.

Vì sao khu du lịch Hồ Thủy Tiên trở thành công viên bỏ hoang ở Huế?

– Khu vui chơi giải trí Hồ Thủy Tiên do công ty du lịch Cố đô Huế đầu tư. Khu công trình phục vụ mục đích vui chơi, giải trí và được đầu tư xây dựng từ năm 2000 đến tháng 6 năm 2004 thì hoàn thành với nhiều hạng mục chính và phụ như khu thuỷ cung, hệ sinh thái, khu nhạc nước với sức chứa 2.500 chỗ ngồi, hệ thống các phòng ngủ cao cấp nằm trên triền đồi,… và đưa vào khai thác dần.

Công viên bỏ hoang ở Huế nằm ở đâu?

– Công viên Hồ Thủy Tiên nằm trên ngọn đồi Thiên An và chỉ cách trung tâm thành phố Huế khoảng 10km về hướng Tây Nam.

– Khung cảnh ma mị quyến rũ của công viên bỏ hoang ở Huế

Mặc dù bị bỏ hoang từ lâu nhưng công viên Hồ Thủy Tiên vẫn là đểm đến thu hút khách du lịch trong nước cũng như quốc tế đến check-in.

– Nhìn từ xa, bạn đã cảm nhận được bầu không khí hư ảo bao trùm cả công viên. Càng bước về gần hơn và tiến hẳn vào bên trong thì khung cảnh hoang tàn, đổ nát, bờ tường, phiến đá và từng chi tiết nhỏ phủ lên lớp rêu xanh, bụi mờ dần hiện ra trước mắt

bạn sau thời gian dài bị bỏ hoang. Cũng như những công trình đã lâu không được sử dụng, không người trông giữ, không ai chăm sóc, công viên bỏ hoang này gợi lên cảm giác rùng rợn đến lạnh người về một điểm đến vắng vẻ, hiếm bóng người.

Công viên hồ Thủy Tiên

– Hiện tại, hầu như tất cả tài sản của công viên Hồ Thủy Tiên đều gỉ sét, đổ nát. Khu du lịch đặc biệt càng đáng sợ hơn khi khung cảnh xung quanh đó mang một nét trầm buồn, lạnh lẽo, khó diễn tả bằng lời. Cả khu vực bao quanh công viên cũng bị phủ đầy bởi cây cối, cỏ dại. Cảnh vật gợi cảm giác về các thước phim kinh dị. Có lẽ cũng chính vì vậy mà dù vắng vẻ và có phần ghê rợn, Hồ Thủy Tiên Huế lại trở thành điểm đến ưa thích của những vị khách thích mạo hiểm, mê kiếm tìm không gian lạ và độc đáo.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook để cập nhật thông tin du lịch mới nhất
Bài viết liên quan