6 điểm đến không thể bỏ qua tại Kon Tum

Kon Tum là tỉnh đầu tiên của Tây Nguyên. Không có địa điểm nào nổi bật mà khiến dân du lịch phải ồ wow lên, nhưng nếu tìm hiểu kỹ và trải nghiệm thì Kon Tum cũng có khá nhiều thứ hay ho để bạn khám phá và check in đó nha.

1 – MĂNG ĐEN

Măng Đen
Măng Đen là thiên đường sinh thái ở một thị trấn thuộc huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum. Măng Đen có độ cao hơn 1.200 m so với mực nước biển. Vùng này có khí hậu ôn đới nên quanh năm mát mẻ, nhiệt độ không cao chỉ giao động trung bình từ 16-22 độ C, nên cũng có thể nói là se se lạnh. Được rừng nguyên sinh bao bọc và có độ che phủ hơn 80% diện tích tự nhiên.Do khí hậu ôn hòa nên ở đây có khá nhiều hệ động thực vật sinh sống. Hoa nở bốn mùa, cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp. Có ba hồ bảy núi nên nơi đây được ví như thiên đường sinh thái- Nàng thơ của Kon Tum. Du lịch Măng Đen bạn sẽ được đi trên những con đường quanh co khúc khuỷu, hai bên những dặng thông xanh ngát, mùi hoa rừng tỏa hương ngào ngạt.

2 – NHÀ THỜ GỖ

Nhà thờ gỗ Chánh tòa Kon Tum – báu vật nằm giữa núi rừng Tây Nguyên bạt ngàn là một công trình kiến trúc tôn giáo rất độc đáo với tuổi đời lên đến hàng thế kỷ, là niềm tự hào bao đời nay của người dân Kon Tum.

Nhà thờ gỗ Kon Tum – cái tên dân dã mà người dân nơi đây vẫn thường gọi bởi công trình này được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ cà chít. Đây được xem là di tích cổ kính và đẹp nhất của thành phố xinh đẹp này.

Nhà thờ tọa lạc trên đường Nguyễn Huệ, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, được xây dựng vào năm 1913, đến năm 1918 thì hoàn thành và còn tồn tại đến ngày nay

3 – TOÀ GIÁM MỤC KON TUM

TOÀ GIÁM MỤC KON TUM

Toà giám mục Kon Tum tên gọi đầy đủ là Chủng viện thừa sai Kon Tum, được xây dựng vào năm 1935. Tòa Giám mục là sự kết hợp hài hoà giữa lối kiến trúc phương Tây với lối kiến trúc dân tộc bản địa truyền thống. Đây là nơi không thể bỏ qua khi du khách đến Kon Tum tìm hiểu lịch sử, văn hóa, đời sống người dân vùng đất mến khách này.

4 – CẦU TREO KON KLOR

Treo mình giữa dòng Đăk Bla cuồn cuộn, cầu Kon Klor thuộc địa phận của làng Kon Klor, thành phố Kon Tum. Cây cầu được xây dựng từ năm 1993, hoàn thành 1 năm sau đó và trở thành chính là niềm tự hào của người dân phố núi bởi vai trò to lớn trong việc nối liền thông thương giữa hai bờ sông. Cầu có chiều dài 292m, rộng 4,5m và là một trong những cây cầu treo công nghiệp đẹp bậc nhất tại khu vực Tây Nguyên.

5 – NHÀ RÔNG KON KLOR – KON TUM

Nhà rông Kon Klor Kon Tum – Nhà rông to và đẹp nhất Tây Nguyên, Địa chỉ nhà rông Kon Klor: Đường Bắc Kạn, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum (Cách đó không xa là cầu treo Kon Klor cùng tên với nhà rông). Đây là điểm thu hút khách du lịch khi đến Kontum

Nằm trong làng Kon Klor, nhà rông đã gây ấn tượng cho du khách khi được bao phủ một màu xanh ngút ngàn của những hàng me được trồng dọc khắp đường đi, đến bãi mía, vườn rau. Đặt chân đến làng Kon Klor, du khách sẽ bắt gặp những ngôi nhà của người Ba Na vẫn còn lưu giữ kiến trúc vô cùng độc đáo và nghề thủ công truyền thống.

6 – THÁC PA SỸ

Thác Pa Sỹ – “Nàng tiên” của đại ngàn Măng Đen

Cách trung tâm Thành phố Kon Tum gần 60 km về phía Đông Bắc, thác Pa Sỹ là một nét chấm phá mới thuộc khu du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen – điểm khởi đầu cho tuyến du lịch “Con đường xanh Tây Nguyên”.

Ngoài ra còn rất nhiều địa điểm đẹp khác nữa mà mình chưa có thời gian đi ví dụ như: Ngã 3 Đông Dương, và vô vàn hệ thống thác lớn nhỏ trên địa bàn tỉnh. Có dịp sẽ quay lại mảnh đất này khám phá tiếp.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook để cập nhật thông tin du lịch mới nhất
Bài viết liên quan