5 ngôi chùa mang tên Phước Huệ

Chùa Phước Huệ là ngôi chùa lớn, có niên đại lịch sử tồn tại lâu đời với ban đầu do nhu cầu về sự tín ngưỡng và tâm linh nên một số phật tử địa phương tạo dựng lên. Ngôi chùa đã trải qua gần ấy năm và đã chuyển mình qua bao nhiêu giai đoạn tu tạo lại chùa và để từ đó thì hiện nay ngôi chùa đã trở thành một ngôi chùa lớn tại một số địa điểm của cả nước. Ngay bây giờ xin mời quý độc giả cùng chúng tôi bình giải về chùa Phước Huê.

1. Chùa Phước Huệ ở Thừa Thiên Huế

Chùa ngự tại số 116, đường Nguyễn Sinh Cung, Vỹ Dạ, thành phố Huế. Các bạn có thể tìm đường theo Google Maps bên dưới:

2. Chùa Phước Huệ Đà Lạt

Chùa có vị trí trên con đường đường Hùng Vương thuộc phường 11, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Chùa Phước Huệ Bảo Lộc được dựng vào năm 1936 ở làng Kon hin B’lao, lúc đầu chỉ là một thảo am bằng tranh tre do một số Phật tử tại địa phương tạo dựng.
Chùa Phước Huệ vào năm 1945 được xây thành một ngôi chùa nhỏ bằng gỗ ván, ông Nguyễn Đình Tín được cử giữ chức Chi hội trưởng chùa Phật học Kon hin B’lao mang tên Phước Huệ.
Chùa tọa lạc tại số 695 đường Trần Phú, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

4. Chùa Phước Huệ quận Bình Tân, Sài Gòn

Ngôi chùa này nằm tại thành phố Hồ Chí Minh với địa chỉ tại số 56,58 thuộc Đường số 7A, Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, tp.HCM.

5. Chùa Phước Huệ Biên Hòa Đồng Nai

Cuối cùng thì ngôi chùa nằm tại tỉnh Đồng Nai có vị trí tại đường Nguyễn Văn Hoa, phường Thống Nhất, Tp. Biên Hòa. tỉnh Đồng Nai.

Bài viết liên quan