Chùa Phước Huệ – Bảo Lộc Lâm Đồng

Chùa Phước Huệ ở đâu Bảo Lộc ?

Chùa Phước Huệ tọa lạc tại số 695 đường Trần Phú, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Đây là một trong những điểm đến của tín đồ du lịch tâm linh mỗi khi ghé thăm Lâm Đồng. Để tới chùa bạn có thể xem hướng dẫn chỉ đường của Google Maps bên dưới. Thắng cảnh Việt Nam khám phá ngôi chùa này nhé!

Lịch sử hình thành Chùa Phước Huệ

Chùa Phước Huệ Bảo Lộc được dựng vào năm 1936 ở làng Kon hin B’lao, lúc đầu chỉ là một thảo am bằng tranh tre do một số Phật tử tại địa phương tạo dựng.


Chùa Phước Huệ vào năm 1945 được xây thành một ngôi chùa nhỏ bằng gỗ ván, ông Nguyễn Đình Tín được cử giữ chức Chi hội trưởng chùa Phật học Kon hin B’lao mang tên Phước Huệ.

Cuối năm 1948, Thầy Thích Đường Hạnh được Hội Phật học Trung Việt cử về trụ trì chùa nổi tiếng miền Nam này . Năm 1952, nhân chùa Linh Sơn (Đà Lạt) tổ chức đúc đại hồng chung và chú tượng đức Bổn sư, Phật tử của chùa đã quyên góp các vật dụng bằng đồng, vàng để đúc đại hồng chung nặng 265,5kg và tổ chức lễ thỉnh chuông từ Đà Lạt về Bảo Lộc vào ngày 27 – 01 – 1953.
Các thầy trụ trì kế tiếp là Thích Viên Nhơn, Thích Phước Nhơn, Thích Tín Tấn. Từ năm 1968, thầy Thích Thiện Giải đã được bổ nhiệm chức vụ Chánh đại diện Phật giáo tỉnh. Thầy đã quan tâm tu sửa chùa Phước Huệ, tổ chức các sinh hoạt Phật giáo trong tỉnh đi vào nền nếp.

Kiến Trúc Chùa

Năm 1994, Chùa Phước Huệ xây dựng ngôi Tăng đường khang trang có chiều ngang 11m, chiều dài 24m, và năm 1996, làm lễ đặt đá xây cổng tam quan. Trong năm 1996, chùa còn tổ chức đúc tượng đức Phật Thích-ca Mâu-ni bằng đồng cao 3,1m, nặng 2,7 tấn; đại hồng chung nặng 1100 kg, chuông gia trì nặng 220 kg, báo chúng nặng 110 kg. Qua năm 1997, chùa tổ chức đắp tượng đài Di Lặc cao 3,50m ở sân trước chùa.

Chùa Phước Huệ Bảo Lộc

Phật điện rộng rãi được bài trí tôn nghiêm. Chính giữa tôn trí đức Phật Thích Ca Mâu Ni, hai bên thờ Bồ tát Văn Thù và Bồ tát Phổ Hiền. Ở Phật điện có nhiều bức phù điêu về sự tích chư Phật, Bồ tát. Chùa đã tổ chức trọng thể lễ cung đón Xá lợi Phật từ Thái Lan về ngày 24 – 6 – 2001.

Tóm lại, Chùa Phước Huệ Bảo Lộc đã trải qua nhiều đời sư trụ trì nên do vậy ngôi chùa đang dần được hoàn thiện hơn, với các công trình kiến trúc tâm linh đang được tôn tạo và xây dựng. Nếu rảnh rỗi, quý khách hãy đến với chùa Phước Huệ Lâm Đồng để có thể vãn cảnh cũng như chiêm ngưỡng quang cảnh ngôi chùa. Để cùng hòa mình vào cây cảnh, hòa mình vào thiên nhiên, thả hồn vào mọi sinh vật. Để cảm nhận, để hưởng thụ những sự sống chuyển mình của sinh vật nơi đây.

Bài viết liên quan