TOP 5 BẢN LÀNG NHẤT ĐỊNH PHẢI KHÁM PHÁ KHI ĐẾN SAPA

Mùa lúa chín Sapa đang đến rồi, nếu có dịp ghé Sapa, bạn nhớ đừng nên bỏ qua những bản làng xinh đẹp này nha

1. Bản Cát Cát

Đây là “bản làng quốc dân” khi đến Sa Pa vì rất gần trung tâm, phù hợp để check-in khi đến Sapa lần đầu. Ở đây có những nơi cho thuê các loại trang phục rất đa dạng, cũng như có nhiều tiểu cảnh xinh đẹp dành cho team mê sống ảo. Cũng có rất nhiều cửa tiệm bán đồ nướng cũng như đồ thủ công khắp con đường xuống bản.
Bạn nên dành tầm 1 buổi sáng để khám phá bản này nha, và có thể kết hợp cùng quán cafe The Haven với view siêu xinh nhé

2. Bản Tả Van

Nằm cách thị trấn khoảng 11 km, bản làng này nằm dưới chân núi thuộc thung lũng Mường Hoa. Đến đây, bạn có thể kết hợp tham quan cùng bãi đá cổ hoặc chỉ đơn giản là dạo quanh ngắm bản làng với những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp.
Nếu có thời gian, mình cực kỳ recommend các bạn nên dành tầm 2 ngày ở khu Utopia Eco Lodge thuộc thôn Giàng Tả Chải. Ở đây siêu chill và xinh đẹp với những căn nhà gỗ bên bờ suối Mường Hoa. Ở đây có những điểm thú vị để khám phá như Cầu Mây, rừng trúc và thác nước Giàng Tả Chải.

3. Bản Tả Phìn

Nằm cách thị trấn tầm 12km, bản làng này mình cực ấn tượng với toà tu viện cổ mang âm hưởng huyền bí và kiến trúc độc đáo. Ai mà thích concept ma mị thì vào đây chụp ảnh là đúng bài luôn!
Đã đến Tả Phìn thì nhất định phải ghé tắm lá thuốc người Dao Đỏ nhé. Nước tắm rất thơm, dễ chịu và thư giãn, tắm một lần là say quên lối về

4. Bản Nậm Nhìu – 5. Nậm Than

Những bản làng này nằm khá xa trung tâm nên sẽ phù hợp với ai mê khám phá và đi theo kiểu bụi một tí. Dù đoạn đường khá xa nhưng thật sự vô cùng đáng luôn á các bạn.
Vào mùa lúa chín, hai bên đường là những đồi núi phủ đầy ruộng bậc thang chín vàng, chạy xe máy phóng tầm mắt ra xa là ngất ngây luôn. Và nếu may mắn, bạn có thể săn được luôn biển mây ở đây luôn nha!!!
Mong rằng bạn sẽ có những trải nghiệm và ký ức thật tuyệt vời cùng những bản làng xinh đẹp của Sapa nhéeee

Tác giả: Mavis Vi Vu Ký

Bài viết liên quan