Thác Giáng Tiên – dải lụa trắng vắt ngang rừng An Lão

Rời xa cái nóng đến râm rang cả da thịt trong những ngày hè oi ả, chúng tôi tìm về mẹ thiên nhiên để được thanh lọc cơ thể lẫn tinh thần.

Địa chỉ Thác Giáng Tiên

Chuyến đi lần này là Thác Giáng Tiên nằm ở làng An Hậu của người H’re thuộc xã An Quang- An Lão-Bình Định

Đường tới Thác Giáng Tiên

Khoảng cách: 15km vượt đèo bằng xe máy và dừng chân dưới chân cổng trời An Hậu, nơi đất trời giao thoa nhau qua những đám mây . 3,5km đi bộ qua những thửa ruộng bậc thang của người H’re đang mùa gieo mạ một màu xanh ươm dưới nắng vàng. Những căn nhà gỗ nhỏ nhắn, gọn gàng nằm nên thơ giữa những thửa ruộng bậc thang là nơi để người đồng bào nghỉ mát trong những ngày lao động vất vả giữa đồng.

Thác Giáng Tiên

Phong cảnh thác Giáng Tiên

Những con đường mòn nhỏ nằm vắt vẻo giữa lưng chừng núi, dọc theo con suối nước trong vắt và mát lạnh đã đưa chúng tôi đến với thác Giáng Tiên hùng vĩ và đầy kiêu sa.

Giáng Tiên đã làm cho chúng tôi ngạc nhiên vì độ cao của nó trải dài từ đỉnh núi đến chân và uốn lượn những đường cong mềm mại hệt như dải lụa trắng nằm giữa màu xanh bạc ngàn của rừng già. Dưới chân thác có 1 cây Lội cổ thụ nằm một mình giữa những tảng đá khổng lồ đứng sừng sững đối diện con thác. Dưới gốc cây có 1 cái xích đu được những người H’re làm sẵn bằng dây rừng và thân cây chết khá thú vị.

Chân thác là nơi mọi người quyết định dựng trại và nấu nướng để buổi chiều được ra tảng đá dưới chân thác vừa thưởng thức BBQ giữa rừng vừa được ngắm Giáng Tiên rơi nước xối xả không hồi kết. Cảm giác màn đêm buông xuống dày đặc giữa rừng già cùng tiếng côn trùng và ếch nhái râm rang cứ như bản hòa thanh bất tận của rừng già.

Món ăn của chúng tôi là thịt ba chỉ nướng, gà nướng + cơm lam và canh cá nục cùng rau rừng và rượu sim. Đêm có khuya như thế nào Giáng Tiên vẫn kiên nhẫn khoe đường cong nuột nà của mình giữa đêm trăng âm lịch 12.

Thác Giáng Tiên

Sáng ngày sau sau khi ăn sáng chúng tôi lại tranh thủ tắm suối trước khi về đồng bằng.

Sau khi dọn dẹp và trả lại thiên nhiên như những gì nó vốn có, chúng tôi balo trên vai để về lại với nền văn minh giữa những ngày hè rực lửa.

Lưu ý dành cho những bạn có dự định khám phá thác Giáng Tiên.

Bạn nên đi với những người bản địa dẫn đường, vì đây là rừng già nên mình không khuyến khích mọi người tự đi

Chuẩn bị lều trại và túi ngủ đầy đủ vì trong rừng đêm tối sẽ lạnh

Tất dài, quần áo dài tay, đồ tắm là cần thiết cho chuyến đi

Mọi người hạn chế mang đồ nhựa và xả rác, trả lại cho thiên nhiên như những gì nó vốn có mọi người nhé.

Mong mọi người sẽ không săn bắt và bảo vệ môi trường khi đi thác ạ..

Chúc mọi người có một chuyến đi thú vị và an toàn nhé.

Tác Giả: Be Tran
Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Bài viết liên quan