Phố cổ Hội An và kỹ năng khám phá tự túc

Phố cổ Hội An ở đâu ?

Phố cổ Hội An nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn thuộc vùng đồng bằng ven biển tỉnh Quảng Nam.  Thành phố Đà Nẵng khoảng 30 km về phía Nam. Phố cổ Hội An được công nhận là di sản thế giới Unesco từ năm 1999. Đây là địa điểm được rất nhiều khách du lịch lựa chọn khi tới Việt Nam.

Lịch sử Phố cổ Hội An

Ngày xưa Hội An là cảnh xuất hàng đầu châu Á. Toàn bộ cảnh vật nơi đây gần như được giữ nguyên vẹn với hơn 1000 di tích kiến trúc như phố xá nhà cửa. Khi tới đây du khách chiêm ngưỡng các kiến trúc có sắc thái nghệ thuật truyền thống của Việt Nam. Thể hiện rõ nét sự giao lưu văn hóa với các nước phương Đông và phương Tây.

Thời gian nên đi Phố cổ Hội An ?

Thời tiết ở Hội An chia làm 2 mùa rõ rệt: Mùa mưa và mùa khô. Mỗi mùa đều có một nét đẹp và đặc trưng riêng. Nhưng theo kinh nghiệm du lịch Hội An tự túc của Win thì các bạn nên đi Hội An vào 3 khoảng thời gian sau nè:

– Ngày 14 âm lịch hàng tháng: Vô cùng thú vị nếu bạn đến Hội An vào thời điểm này. Bởi vào ngày cận rằm này, tất cả các gia đình ở phố cổ Hội An sẽ tắt hết đèn điện và thắp đèn lồng. Do đó, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh tượng đẹp huyền của Hội An về đêm đó.

– Tháng 2 đến tháng 4: Đây là mùa khô của Hội An, thời tiết ở Hội An đặc biệt mát mẻ và dễ chịu, đi du lịch lúc này là hết ý luôn, tham quan khám phá bất cứ hoạt động gì cũng vô cùng tuyệt vời.

– Tháng 5 đến tháng 7: Đây là thời điểm gần kết thúc mùa khô ở Hội An nhưng đi du lịch Hội An vào lúc này, bạn còn có thể đi đến Cù Lao Chàm để lặn biển, tắm mát đẹp lắm.

Phương tiện di chuyển đến Phố cổ Hội An ?

Ô tô và máy bay là 2 phương tiện chủ yếu sẽ đưa bạn đến Hội An. Tuy nhiên, nếu đi bằng máy bay bạn sẽ phải xuống sân bay Đà Nẵng, sau đó đi xe bus, xe máy hoặc taxi sang Hội An

Từ Đà Nẵng đi Hội An chỉ cách 30km, hơn 30’ chạy xe là mọi người đã có mặt ở giữa trung tâm phố cổ Hội An. Thuận tiện nhất vẫn là phượt Hội An bằng xe máy hoặc xe bus. Bạn có thể thuê xe máy tại Đà Nẵng có giá 60-120k/ngày. Hoặc thuê ô tô đón riêng.

Chơi gì ở Phố cổ Hội An

TRONG THÀNH PHỐ HỘI AN: Nhiều bạn cho rằng trong thành phố Hội An thì có mỗi phố cổ là địa điểm tham quan ở Hội An duy nhất thì sai rồi, bởi ngay trong trung tâm thành phố cũng đã có hơn chục điểm tham quan luôn á:

Note: Những hoạt động trải nghiệm thú vị các bạn nên thử khi đến Hội An

Khám phá những điểm gần Hội An:

Kinh nghiệm du lịch Hội An Quảng Nam tự túc thì nếu bạn đã đặt chân đến Hội An, bạn cũng nên đến những địa điểm du lịch nằm trong bán kính 10km quanh Hội An, chẳng hạn:

Đến Hội An ở đâu cho đẹp ?

– The mansion Hoi An: The Mansion Hoi An là biệt thự nghỉ dưỡng địa phương với lối kiến trúc đặc trưng Phố Cổ Hội An. Chỗ này được rất nhiều các bạn trẻ check in. Giá phòng từ 750.k/ đêm.

Mình ở đây ạ rất thích và gần ngay trung tâm luôn

Ăn gì ?

Theo kinh nghiệm du lịch tự túc của mình khi đến Hội An thì khuyên mọi người khi tới đây đừng nên bỏ qua các món:

Chúc mọi người có một chuyến đi vui vẻ và nhiều ảnh sống ảo siêu đẹp luôn nhé !

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Bài viết liên quan