Núi Thị Vải – Cổng trời của thành phố Vũng Tàu

Giới thiệu về núi Thị Vải?

Nếu các bạn thích phong cảnh thiên nhiên, rừng núi mát mẻ thì núi Thị Vải là một lựa chọn tuyệt vời. Đặc biệt nơi đây còn là địa điểm hành hương, tâm linh cho các tín đồ Phật Giáo.

Cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 60 km, di chuyển khoảng 2 tiếng là đã đến nơi, các bạn đi ô tô đường cao tốc sẽ nhanh hơn nhiều nhé. Nằm địa phận xã Phú Mỹ, huyện Tân Thành thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Nếu nhìn trên maps Google map, có 2 ngọn núi sát nhau có hình dạng như 2 lá phổi xanh của thiên nhiên, đó là núi Thị Vải và ngọn núi kế bên là núi Tóc Tiên. Cùng Thắng Cảnh Việt Nam khám phá địa điểm này nhé !

Leo bộ 1200 bậc thang khám phá núi Thị Vải

Đến đây các bạn có thể trải nghiệm chinh phục đỉnh núi Thị Vải cao hơn 700m, tuy không cao lắm nhưng khi di chuyển lên đỉnh cũng khá mệt, bởi ở đây các bậc thang rất uốn khúc và dốc. Các bạn nên đi vào buổi sáng trời mát sẽ đỡ mệt hơn nhé. Hãy chuẩn bị đầy đủ đồ ăn, thức uống khi leo núi bởi nơi đây còn khá hoang sơ, chưa có chỗ bán đồ ăn trên núi.

Trên đường đi các bạn sẽ bắt gặp được rất nhiều khỉ, các bạn chú ý bởi khỉ ở đây hoang dã, bị đói nên rất hay giựt đồ du khách.

3 ngôi chùa ở núi Thị Vải

Một trong các điểm đặc sắc của Núi Thị Vải là sự hiện diện của 3 ngôi chùa cổ có niên đại hơn 100 năm tên gọi được chia theo vị trí của chùa:

1. Chùa Linh Sơn Liên Trì (chùa Hạ)

Chùa Linh Sơn Liên Trì là vị trí thấp nhất trong 3 ngôi chùa chính trên Núi Thị Vải, thường được lựa chọn làm nơi nghỉ chân. Du khách có thể đặt cơm chay trưa tại đây nhé.

2. Chùa Linh Sơn Hồng Phúc (chùa Trung)

Chùa Linh Sơn Hồng Phúc nằm ở vị trí giữa trong 3 ngôi chùa, du khách đi khoảng 747 bậc thang sẽ đến được đây.

3. Chùa Linh Sơn Bửu Thiền (chùa Thượng hoặc chùa Tổ)

Du khách sẽ đi qua con đường phủ đây rêu xanh là thấy ngay ngôi chùa Thượng nằm lấp ló sau rặng cây. Đây là một ngôi chùa cổ kính. Du khách lên tới nơi sẽ thấy hình ảnh vô cùng ý nghĩa là tượng Phật nằm hộ pháp uy nghi giữa trời, bên cạnh hồ sen và những tháp mộ, nhưng pho tượng Kim Cương lộ thiên với tượng Phật đản sinh đứng giữa trời mây bao la tạo nên sự linh thiêng.

Được ví như chốn bồng lai tiên cảnh ở Vũng Tàu. Chỉ riêng cổng chùa dược xây 2 tầng với mái ngói đỏ đã tạo nên điểm độc đáo của ngôi chùa này. Qua khỏi cổng chùa, du khách đi thêm vài trăm bậc thang sẽ thấy kiến trúc ngôi chùa mang phong cách Nhật Bản độc đáo, kích thích mọi người không thể không cầm máy ảnh hoặc điện thoại để lưu giữ ngay 1 bức ảnh kỷ niệm với nơi này.

Cuối cùng các bạn đừng quên check in ngôi chùa đẹp nhất núi Thị Vải ở đỉnh núi nhé

Một trong các điểm đặc sắc của Núi Thị Vải là sự hiện diện của 3 ngôi chùa cổ có niên đại hơn 100 năm tên gọi được chia theo vị trí của chùa: chùa Linh Sơn Liên Trì (chùa Hạ), chùa Linh Sơn Hồng Phúc (chùa Trung), và nổi tiếng nhất là Linh Sơn Bửu Thiền (chùa Thượng hoặc chùa Tổ).

Lưu ý khi đi chùa:

Bài viết liên quan