Mộng Đào Nguyên – Rừng đào cổ dưới chân núi Langbiang.

Khám phá Mai anh đào tuyệt đẹp

  • Dọc trung tâm TP. Đà Lạt, không khó để du khách có thể chiêm ngưỡng mai anh đào. Hoa mọc dọc trên các con đường chính, như: Trần Hưng Đạo, hồ Tuyền Lâm, dốc Đa Quý….
  • Nhưng nếu muốn có một góc nhìn riêng, hãy len lỏi đến các vùng ngoại ô để bắt gặp những cây mai anh đào đã nhiều năm tuổi. Và trong số đó không thể không kể đến chân núi Langbiang “huyền thoại” – mộng Đào Nguyên Đà Lạt.
  • Khác với những cung đường, hoa ở đây mọc san sát, nở thành từng cụm. Những cánh hoa rực rỡ trong nắng, tỏa ra sắc hồng lấp lánh. Đây cũng là địa điểm được nhiều nhiếp ảnh gia và các bạn trẻ yêu thích cắm trại thường xuyên lui tới để có những trải nghiệm thú vị nhất.

Bạn nào chưa đi Mộng Đào Nguyên thì tranh thủ nha vì hoa đào đã nở rộ và rất đẹp. Xem toàn cảnh video bên dưới:

Thời gian đi Mộng Đào Nguyên:

Để có hình đẹp, một là các bạn đi thật sớm để có mặt trước 8h sáng chụp ánh nắng nhẹ và nghiêng, còn nếu không nên đi buổi chiều, không nên đi buổi trưa vừa mệt vừa nắng gắt khó chụp. Năm nay nên tranh thủ đi trước ngày 5/1 lúc này hoa đẹp chưa tàn, sau 5/1 các bạn nên chụp trong thành phố vì lúc đó hoa trong tp nở rồi và hoa trong rừng này bắt đầu tàn.

Vườn Mộng Đào Nguyên

Cách đi tới Mộng Đào Nguyên

Thuộc địa phận của Xã Lát Huyện Lạc Dương- trên đỉnh chính là núi Langbiang. Ngắn gọn xúc tích là search google theo tọa độ: 12.021698, 108.399558 Hoặc bấm vào đây để chỉ đường. tới đây bạn nào đi xe máy thì rẽ phải đi thẳng chừng 5km đường xấu khó đi, bạn nào đi ô tô thì mua vé xe jeep 100k (bao khứ hồi) khuyên các bạn nên đi xe jeep cho khỏe, trừ khi ở lại cắm trại thì đi xe máy trải nghiệm. nếu đi xe nhà thì nhất định phải là bán tải 2 cầu trở lên mới vô được.

Lưu ý khi lên Mộng Đào Nguyên

  • Đi lên con dốc đó sẽ có 2 sự lựa chọn: tiếp tục đi xe cá nhân hoặc đi xe jeep.
  • Dù đi phương tiện nào thì đường đi cũng rất xóc và lắc, tốt nhất là vô tới nơi rồi makeup làm tóc cũng được vì nếu không trông bạn sẽ tả tơi vô cùng…
  • Với bạn nào đi xe gầm thấp hoặc tay lái yếu mình đề xuất đi luôn xe jeep cho an toàn và đỡ xót xe.  Giá vé 100k cho các bạn tham khảo.
  • Cuối cùng nhất định phải kiếm 1 người biết chụp hình đi cùng, bõ công lặn lội xa xôi, khổ sở mà tới Mộng Đào Nguyên lúc về không có hình đẹp thì buồn vô cùng tận.
  • Trên đường vô rất nhiều thảo nguyên và nhiều ruộng vườn xếp thành hàng rào đá khá giống văn hóa người đồng bào tây bắc – đông bắc chụp hình lên cũng rất đẹp nha. Chúc mọi người thành công!
  • Vì địa điểm tham quan nhiều loại hoa cỏ rất dễ bám dính vào quần, váy nên chọn những bồ đồ đơn giản dễ vệ sinh không là chụp xong bộ ảnh bạn muốn bỏ luôn bồ đồ đó.

 

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Xem thêm các địa điểm khác tại Lâm Đồng

Bài viết liên quan