Lò Gạch Cũ ở Hội An – Check in hoài cổ cùng mây trời

Toạ độ du lịch này cũng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích đến check-in, chụp ảnh, sẵn tham quan khu vực trồng gạo sạch, đắm mình trong khung cảnh ruộng lúa bao lá, xanh thẳm. Cùng Thắng Cảnh Việt Nam khám phá địa điểm này nhé !

Lò Gạch Cũ ở đâu ?

Lò gạch cũ Hội An nằm tại thôn Vĩnh Nam, xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Mặc dù bị bỏ hoang 20 năm nhưng gần đây địa điểm này là nơi thu hút giới trẻ tới check -in vì phong cảnh cũng như những góc check – in hoài cổ.

Mô hình kinh doanh mới lạ tại lò gạch cũ

Nơi đây bỏ hoang nên các bạn có thể thoải mái ghé check in mà không mất vé. Tuy nhiên, gần 6 tháng nay, lò gạch đã được sửa chữa, kết hợp phát triển với loại hình du lịch nông trại, thu hút giới trẻ khám phá, trải nghiệm. Có thể bạn chưa biết thì lò gạch cũ này và mảnh ruộng rộng 2ha xung quanh thuộc sở hữu của vợ chồng chị Lê Thị Thanh Nga. Trước đây, lò gạch cũ và cánh đồng xung quanh bị bỏ hoang, nhếch nhác và ít người lui đến, thấy vậy chị Nga cùng chồng ngỏ ý mua lại lò gạch và bắt tay biến nơi này thành nông trại gáo tím than, rau hữu cơ kết hợp du lịch.

Lò Gạch Cũ
Chồng chị là một kỹ sư chăn nuôi người Thái nên chị cũng không khó khăn trong việc tìm kiếm giống lúa tốt cũng như kỹ thuật trồng trọt cho năng xuất cao.
Hai vợ chồng cho tu sửa lại lò gạch, làm cầu tre bắc qua, đường bê tông, điện kéo đến tận ruộng, xây thêm khu nghỉ ngơi ăn uống. Biến nơi này thành Lò gạch cũ Farmstay thu hút rất nhiều khách du lịch. Sau những tấm ảnh lung linh của những vị khách đầu tiên thì lò gạch cũ này bỗng nổi tiếng, trở thành điểm đến yêu thích của du khách khi ghé thăm Hội An.
cách phố cổ 8,5km nên cũng khá gần, thuận tiện cho du khách ghé thăm. Đến đây ngoài chụp ảnh thì bạn sẽ được thăm ruộng lúa, mua sắm các sản phẩm từ gạo tím than cũng như tham gia các hoạt động như làm đồng, câu cá, thưởng thức món ăn dân dã như cơm gạo tím than, trà, rượu.

Lò Gạch Cũ

Thời điểm đẹp nhất để tham quan Lò gạch cũ

Mỗi mùa, mỗi thời điểm trong ngày lò gạch Hội An mang vẻ đẹp sống động rất riêng. Song thời điểm đẹp nhất là:

Mùa khô: trời cao trong xanh, nhiều nắng và lộng gió
Thời điểm trong ngày: buổi sáng trong nắng sớm của bình minh, sương vẫn còn đọng lại trên cánh đồng lúa và buổi chiều hoàng hôn buông xuống bạn thấy một Hội An về đêm rất khác.

Nhớ ủng hộ đồ uống cho chị chủ quán nhé.

Lò Gạch Cũ

Theo dõi chúng tôi trên facebook để nhận đọc tin tức mới nhất

Bài viết liên quan