Làng Thiên Hương – Ngôi làng trăm tuổi ở Đồng Văn.

Đường vào làng Thiên Hương

Ở Đồng Văn có rất nhiều những ngôi nào có nhà trình tường thấu kính và truyền thống. Làng Thiên Hương là một trong số đó. Làng cách thị trấn khoảng 30 phút đi xe máy con đường tới đây cũng rất khó đi phải trải qua nhiều qua uốn lượn,  vào mùa mưa thì rất là khó đi. Chính vì thế mà Đây là ngôi làng rất ít người ghé thăm cũng như giữ được nguyên vẻ truyền thống.

Đường vào làng Mã Pắng hay còn gọi là làng Thiên Hương với một bên là vách núi, một bên là vực thẳm. Đi qua những ngọn núi cao tít trên trời mây khiến nơi này được ví như cổng trời của Đồng Văn.

Cảnh sắc làng Thiên Hương

Sông Nho Quế chảy từ Trung Quốc rồi đi qua Lũng Cú, và đoạn chảy vào Thiên Hương chính là thượng nguồn của con sông thơ mộng này.

Làng Thiên HươngNgôi làng này chất là bình yên không có tiếng còi xe không có những công trình xây dựng,  nhà cao tầng mà chỉ có có những căn nhà mái ngói đơn sơ mộc mạc.  nơi đây là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc Tày những căn nhà này có tuổi đời hơn 100 năm được giữ nguyên thiết kế theo lối cổ kính ngày xưa.

Những căn nhà ở đây có một nét rất đặc biệt vào mùa đông thì ấm vào mùa hè thì mát mẻ xung quanh ngôi nhà được trồng nhiều cây mận đào khi mùa xuân đến thì nở hoa trắng rực khắp cả khu làng. 

Ảnh: Cuxin

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Bài viết liên quan