Kinh nghiệm khám phá Đảo Phú Quý một mình

Đảo Phú Quý ở đâu?

Khám phá Đảo Phú Quý đã không còn quá xa lại với các tín đồ du lịch. Bên cạnh cái tên đảo Phú Quý, nơi đây còn được gọi là Cù lao Thu hoặc Cù lao Khoai Xứ, thuộc tỉnh Bình Thuận. Huyện đảo Phú Quý cách trung tâm Thành phố Phan Thiết khoảng 56 hải lý về phía Đông Nam (tương đương hơn 100 km).

 

Thời điểm nào thích hợp để đi Phú Quý

Thời điểm thích hợp nhất để đến Phú Quý là khoảng tháng 3 đến tháng 6, thường là vào mùa hè. Du lịch Phú Quý là du lịch biển đảo nên thời điểm này thời tiết đẹp, nắng rực rỡ, biển trong xanh phù hợp để đi tham quan đây đó, ngắm cảnh chụp ảnh. Ngoài ra, giai đoạn này biển lặng, khá êm nên sẽ đỡ mệt, ít bị say sóng khi đi tàu trên biển.

Đảo Phú Quý

Di chuyển tới Đảo Phú Quý

Sáng thứ 5 gọi xe Quốc Phú đặt vé. Vì mình ở Châu Đức nên mình xuống trung tâm BR đón xe. Chuyến trễ nhất là 5h chiều, đón ở BR là 5h20. Tới Phan Thiết lúc 8h20. Nếu ở VT thì có thêm xe Hoàng Long nữa, chuyến cuối vào lúc 7h tối đón tại bến xe VT.

Ở Phan Thiết 1 đêm ở nhà nghỉ Hoà Bình 2cách cảng có 500-600m sau đó sáng mai ra cảng gần lắm.

Sáng 6h tụi mình dậy, chuẩn bị đồ đạc, ra ăn sáng ở gần nhà nghỉ quán phở 56 Lê Lợi có 2 cô chú bán phở rất ngon mà dt nữa.

7h30 tụi mình tới tàu, khai báo y tế và xuất vé online rồi lên tàu.

Mình đi superdong Phú Quý 8-10h30 là đến nơi.

Tới bến tàu là mình gọi c chủ nhà nghỉ ra đón và đưa xe mình thuê cho mình luôn.

Ngày 1:

Mộ thầy- Núi Cao Cát- Cột cờ- Dốc phượt- Bờ kè ngắm hoàng hôn rồi về tắm nghỉ ngơi, đi ăn uống

Ngày 2:

-Sáng:

Gành hang-Vịnh triều dương- đi 1 vòng biển- chỗ bờ kè có chữ Phú Quý- phong điện

Chiều:

Tụi mình đi Hòn Tranh

Chiều về ks tắm biển.

khám phá Đảo Phú Quý

Ăn uống tại đảo Phú Qúy:

Tụi mình gặp đâu ăn đó luôn, cơm, phở thấy món nào cũng ok. Mình ăn hải sản ở quán Lưới gọi nhiều món, lúc ăn gần xong thì chị nv mới nói hết món nhum rồi mà chị quên báo cho mình. Thế là tí nữa ông chủ ra tặng cho mình 1 dĩa gỏi ốc giác để xl. Thấy dễ thương cực kì luôn mặc dù mình kêu k nhận nhưng cứ bắt ăn thử. Mọi người có thích tới khám phá Đảo Phú Quý một chuyến không ạ?

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Bài viết liên quan