Khu du lịch núi Sập – Vịnh Hạ Long miền sông nước

Núi Sập là núi lớn nhất nằm trong cụm Núi Sập bao gồm bốn núi: Núi Sập, núi Nhỏ, núi Bà và núi Cậu. Tất cả đều nằm trên địa bàn huyện Thoại Sơn. Núi Sập có độ cao 85m với chu vi 3.800m.

Khu du lịch núi Sập nằm ở đâu?

Khu du lịch núi Sập nằm ở huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. Nơi này cách thành phố Long Xuyên khoảng 26km về phía Đông Bắc và cách Châu Đốc khoảng 75 km.Khu du lịch núi Sập

Đôi nét về khu du lịch Núi Sập

Điểm tham quan du lịch và vui chơi giải trí được huyện đầu tư ở Núi Sập là khu Hồ Ông Thoại với tổng diện tích là 9ha. Nơi đây có hồ nhân tạo rộng, trong lòng hồ có những mỏm đá nổi trên mặt nước để tạo cảnh đẹp tự nhiên và có thể xây dựng những công trình phụ. Trên mặt hồ có những cầu sắt uốn cong như những cầu vồng bắc qua những mỏm đá như: cầu Mai An Tiêm, cầu Khoa bảng, cầu Vọng Nguyệt. Đi trên những chiếc cầu cao, du khách có cảm giác như chơi vơi trên sông nước. Tên của cầu Mai An Tiêm gợi cho ta nhớ đến một nhân vật truyền thuyết với ý chí và nghị lực phi thường nơi đảo xa, đã trồng và nhân giống dưa hấu lòng đỏ, vỏ xanh được nhân dân ta trưng trên bàn thờ trong những ngày tết. Cầu khoa bảng như một niềm ước vọng của bao lứa tuổi học trò. Cầu Vọng nguyệt gợi nhớ những đêm trăng thanh, đôi lứa nắm tay nhau đi trên cầu mà ngắm cảnh núi non, sông nước.

Du khách đến với khu du lịch Núi Sập sẽ được  khám phá những giá trị văn hóa – lịch sử riêng biệt của mảnh đất An Giang. Không những thế mà bạn còn được tận hưởng những khung cảnh thiên nhiên hài hòa và khám phá dấu ấn của một thời mở cõi. 

Khu du lịch núi Sập

Núi Sập rộng khoảng 3.800m và có độ cao 85m so với mặt nước biển, có không khí trong lành, mát mẻ nên còn được gọi là Hạ Long thu nhỏ giữa lòng An Giang. Tương truyền khi xưa núi Sập có hình dáng giống như một con thỏ nằm nghỉ chân bên cạnh những đồng lúa bạt ngàn. Dần theo thời gian, dưới ảnh hưởng của thời tiết và quá trình khai thác đá quá mức ở dưới chân núi khiến cho cảnh quan núi bị thay đổi nhiều hơn xưa, hồ nước xuất hiện và ăn sâu vào chân núi nên được gọi tên là núi Sập.

Sự tích cái tên Núi Sập

Trong quá khứ, do quá trình khai thác đá kéo dài rất lâu, dưới chân núi bị đục khoét trở thành hầm hố có độ sâu trên chục mét khiến người ta lo sợ ngọn núi sẽ đổ sập như đúng cái tên mà người xưa đã khéo léo đặt cho nó.

Giữa hồ là tượng Thoại Ngọc Hầu được dựng trang trọng, thế đứng hiên ngang, quay lưng vào núi chỉ tay về phía kênh Thoại Hà. Phía sau tượng là bản dịch bia Thoại Sơn, tấm bia được khắc theo bản dịch chữ Quốc ngữ từ bia gốc, tấm bia dựng bên triền núi để người hậu thế tưởng nhớ đến công lao Thoại Ngọc Hầu và bao vị tiền nhân đã hy sinh trong quá trình khai hoang mở cõi. Quanh hồ trên các đảo đá nhỏ có đặt những bức tượng hình thần Siva, tháp pongar, linga, yoni… là những mô hình được điêu khắc dựa theo hình dáng của những cổ vật Óc Eo.

Giá vé khu du lịch Núi Sập:

  • Người lớn: 20.000đ/vé
  • Trẻ em: 10.000đ/vé

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

 

Bài viết liên quan