Hồ Latina – Hòa mình vào thiên nhiên núi rừng

Hồ Latina ở đâu ?

Hồ nằm ở Xã An Hảo, Huyện Tịnh Biên, Tỉnh An Giang. là một hồ nước nhỏ nằm dưới chân núi Cấm với tên gọi quen thuộc là hồ Đá.

Đường tới hồ Latina

Bạn có thể đi theo tỉnh lộ 948 vào hồ đá Latina. Từ hướng Nhà Bàng – Tịnh Biên đi Tri Tôn, ngang qua núi Cấm tới An Hảo, tiếp tục chạy tí nữa đến quán Cafe Hương Sen, rẽ vào đường mòn là tới.

Hồ Latina nằm cạnh một con đường dẫn lên núi Cấm, kế bên là một cánh đồng lúa vàng, xa xa là những bụi cây hoa dại đủ màu sắc và những mỏm đá mấp mô.

Hồ có diện tích khá nhỏ, phía xung quanh là rất nhiều phiến đá bạc với đủ kích thước và hình thù, du khách có thể ngồi trên phiến đá và thả chân đùa giỡn cùng dòng nước mát rượi. Nước trong hồ khá là trong, có thể nhìn thấy tận đáy. Đây là background cực ảo vẫn xuất hiện trong những shoot hình cực chất của các thánh “sống ảo”.

Điểm nổi bật của Latina

Hồ có các vách đá cao to, xen kẽ những bụi lau già bạc, những bụi cỏ hồng, cỏ tuyết phơ phất, như một vách tường bảo vệ dòng nước trong xanh dưới hồ.

Đặt chân tới Latina, nhiều bạn trẻ sẽ thỏa sức sống ảo, rồi nằm thả mình trên những tảng đá, tận hưởng thiên nhiên khí trời hòa quyện. Khu vực này ít nhà ở nên khá vắng vẻ, bạn nên đi theo nhóm và đi vào ban ngày để đảm bảo an toàn.

Hồ Latina

Giá trị của hồ Latina

Không những có giá trị về mặt du lịch, nó còn cung cấp nước cho việc trồng trọt của người dân địa phương. Trải qua bao nhiêu thời gian, bị các cơ quan khai thác đá trái phép tác động, nhưng Latina vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ trời phú, và là điểm du lịch đầy hấp dẫn.

Hồ Latina

Tới nơi đây, hòa mình vào thiên nhiên cỏ cây hoang vu,, bạn sẽ quên hết bao mệt mỏi, lo lắng đè nén bản thân bấy lâu, chưa kể còn có thể “sống ảo” để có những bức hình tuyệt đẹp. Còn gì tuyệt vời hơn được cuối tuần cùng bạn bè vui chơi tại một nơi không quá xa như vậy nữa.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook để cập nhật thông tin du lịch mới nhất

Bài viết liên quan