Hang Rái Núi Chúa – Nơi “sống ảo” cực chất ở Ninh Thuận.

Hang Rái ở đâu ?

Hang Rái Nằm ở phía nam vịnh Vĩnh Hy, cách thành phố Phan Rang khoảng 35km, thuộc thôn Thái An, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận. Nơi đây được ví như một “thiên đường” hiếm có khi sở hữu vẻ đẹp tự nhiên hùng vĩ ấn tượng khiến ai ai cũng ngẩn ngơ khi lần đầu tiên đặt chân đến.Hang Rái

Đường đi tới Hang Rái

Hướng đi từ Phan Rang, bạn có thể đi theo tuyến đường biển Ninh Chữ đến cầu Ninh Chữ rẽ phải và đi tiếp dọc quốc lộ 702 đến thôn Thái An, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải là thấy. Trên đường đến Hang Rái, bạn đừng bỏ qua những điểm check-in với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp với con đường ven biển thơ mộng, những cánh đồng muối hay vườn nho Thái An..Hang Rái

Cảnh đẹp Núi Chúa

Núi Chúa cao hơn 1000m nằm ở phía Tây và tại đây có dòng suối Lồ Ồ quanh năm chảy xuống vịnh. Nơi đây có rất ít người biết đến nên vẫn còn rất Hoang Sơ và nguyên thuỷ, biển xanh cát trắng nắng vàng được bảo toàn gần như là nguyên vẹn tạo nên một vẻ đẹp vô cùng hiếm thấy. Nhưng nếu đi đến đây mà bỏ qua Hang Rái thì giống như bạn đến được cổng trời mà không chịu ghé vào chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tiên cảnh.

Hang Rái

Đi Hang Rái trong khoảng thời gian nào thì đẹp nhất?

Đến đây là cần hiểu rõ khí hậu của vùng này, vì là khí hậu nhiệt đới nên ở đây chia ra 2 mùa rõ rệt là mùa nắng từ tháng 1 đến giữa tháng 9, mùa mưa ngắn hơn từ tháng 9 – 1. Mùa nắng tới đây bạn sẽ cảm nhận dược hết những cảnh đẹp của nơi đây. Nơi đây cũng cách Vịnh Vĩnh Hy không xa, bạn có thể ghé thăm và ngắm cảnh tại Vĩnh Hy.
Hang Rái

Hang Rái mang lại cảm giác tuyệt vời cho du khách khi được lạc vào xứ sở của những câu chuyện cổ tích bởi vẻ đẹp gần như tiên cảnh. Từ những hòn đá nhiều hình thù xếp chồng lên nhau tạo ra vô số hang động lớn nhỏ đẹp mắt, Hang Rái ẩn hiện trong làn nước xanh của biển thay đổi theo ánh mặt trời chính là cơ hội cho những ai yêu thích nghệ thuật được thỏa mãn niềm đam mê của mình và đặc biệt nhất ở đây chính là Rạn San Hô Cổ. Những vách đá từ những rạn san hô cổ bị bào mòn bởi sóng biển theo thời gian, tạo nên những hình khối kỳ vĩ ấn tượng.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Bài viết liên quan