Đông Nam Thụy Sỹ – Một Thụy Sỹ không giống trong tưởng tượng

Khác với sự tưởng tượng về một Thụy Sỹ giàu có và mượt mà xanh tốt, phía Đông Nam Thụy Sỹ với đa phần diện tích bao phủ là rừng và núi cao, mật độ dân số thưa thớt và kém phát triển so với phía Tây Bắc. Tuy nhiên với địa hình lý tưởng để trượt tuyết và số ngày nắng trong mùa đông rất cao nên đây thực sự là trung tâm nghỉ đông của châu Âu.

Đi lại trong khu vực Đông Nam Thụy Sỹ này hầu như không có trở ngại gì vì nơi nào có nhà dân thì nơi đó đều có thể tới được bằng ô tô (bạn nên check thời tiết trước vì đôi khi một số tuyến đường phải đóng do không kịp dọn tuyết). Phía đông nổi tiếng với Davos và St Moritz, tuy nhiên đây không phải là những nơi đẹp nhất, lang thang sẽ thấy nhiều làng nhỏ thật sự mê mẩn hơn nhiều.

Mái nhà được bao phủ bởi 1 lớp tuyết dày vào mùa đông

Mình mê mẩn phía Đông Nam Thụy Sỹ kéo xuống Bắc Ý chạy qua Áo, cả một vùng Alps đó giống như một viên ngọc còn nguyên sơ vậy. Cái hay nhất là phong cảnh ở đây thay đổi theo mùa và hạ tầng giao thông cực kỳ tốt, đây cũng là vùng du lich an toàn (không sợ bị trộm cướp như các điểm du lịch khác).

Nếu không có xe ô tô, bạn có thể đi tàu hoặc bus tuy nhiên mùa đông ở đây khá lạnh. Có 1 chuyến tàu ngắm cảnh “Bernina express” nhưng mình thấy đi tàu hơi chán so với lái xe. Btw, nếu đi với người lớn tuổi hoặc bị say xe thì đi tàu cũng không phải lựa chọn tệ lắm!

Phong cảnh Đông Nam Thụy Sĩ khá hoang sơ
Mùa đông phủ đầy bởi tuyết trắng
Phong cảnh như một bức tranh đen trắng

Theo dõi chúng tôi trên FacebookTiktok

Bài viết liên quan