Chùa Vĩnh Tràng Có những ông Phật khổng lồ tại Mỹ Tho- Tiền Giang

Chùa Vĩnh Tràng ở đâu ?

Chùa Vĩnh Tràng nằm ở địa phận Mỹ Tho – Tiền Giang. Chùa  nằm cách thành phố Cần Thơ khoảng 90km, cách thành phố Mỹ Tho khoảng 4km. Nó nằm gần với Tòa thánh Cao Đài Chơn Lý và công viên Vĩnh Tràng.

Kiến trúc Chùa Vĩnh Tràng:

Chùa Vĩnh Tràng là ngôi chùa thờ phật lớn nhất tỉnh Tiền Giang, được xếp hạng di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia năm 1984. Chùa mang dáng vẻ kiến trúc châu Á pha lẫn châu Âu.

Được xây dựng theo dạng chữ “Quốc” của Hán tự, chùa Vĩnh Tràng có hoa văn theo kiểu thời Phục Hưng, vòm theo kiểu La Mã, bông sắt theo phong cách Pháp, nền lót gạch men Nhật Bản, chữ Hán được viết theo kiểu chữ triện cổ kính, còn chữ quốc ngữ viết theo lối chữ Gô-tíc, sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc Á – Âu.

Ngôi chùa gồm có bốn hạng mục nối tiếp nhau (tiền đường, chánh điện, nhà tổ, nhà hậu), có diện tích 14.000m², dài 70m, rộng 20m, xây bằng xi măng và gỗ quý, nền đúc cao 1m, xung quanh xây tường vững chắc. Riêng mặt trước của tiền đường thì được xây dựng theo lối kiến trúc hài hòa Âu – Á với những hàng cột thanh mảnh, vòm cong và hoa văn nhiều màu sắc. Đi vào bên trong ta sẽ thấy một màu vàng óng ánh được thếp trên các hình chạm, trên các tượng phật. Đáng chú ý hơn cả là những đôi long trụ trong ngôi chính điện, đó là những cây cột tròn to, bằng gỗ quý kiến trúc theo kiểu “thượng thu hạ cách”.

Những tượng Phật chùa Vĩnh Tràng

Tượng Phật Di Lặc khổng lồ

Tượng Phật Di Lặc chùa Vĩnh Tràng cao 20m, rộng 18m, chiều dài 27m, nặng 250 tấn bằng chất liệu bê tông cốt thép.

Tượng Phật A Di Đà khổng lồ

Đây là bức tượng Phật khổng lồ nằm trước chánh điện. Chiều cao của bức tượng Phật A Di Đà này là 40m.

Tượng Phật Thích Ca nằm khổng lồ

Đây là bức tượng Thích Ca nhập Niết Bàn dài 32m đặt ở sau chánh điện. Bức tượng này được khánh thành vào năm 2013.

Ngoài ra những năm gần đây đã khánh thành tòa tháp cao 7 tầng. Đây là nơi lữu trữ tro cốt của Phật tử và các chư tăng trong chùa.

Vài một số tấm ảnh mình chụp đc tại chùa.. cám ơn các bạn đã quan tâm bài viết

Lưu ý khi đi chùa:

Theo dõi chúng tôi trên FacebookTiktok

Xem thêm các địa điểm khác tại Tiền Giang

Bài viết liên quan