Chùa Viên Quang – ngôi chùa cổ tại Nghệ An

Chùa Viên Quang tại Nam Đàn Nghệ An là một ngôi chùa trông như mặt trăng với ánh sáng có màu của phật ngọc. Màu đục trắng của những viên ngọc quý. Tại nơi đây, chắc quý độc giả không biết đến rằng tại nơi đây thường xuyên diễn ra các hoạt động tâm linh của vùng đất Nam Đàn Nghệ An. Từ hoạt động lễ dâng hương tới lễ Phật Đản cũng như lễ tu học cho quý phật tử địa phương. Ngay bây giờ hãy cùng Thắng cảnh Việt Nam ngắm nhìn ngôi chùa tại vùng đất cằn cỗi miền Trung này nhé.

1. Chùa Viên Quang ở đâu?

Chùa Viên Quang ngự tại xã Nam Thanh thuộc huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, vùng đất miền Trung cằn cỗi. Chùa là một ngôi chùa cổ có niên đại từ thời nhà Lê. Chùa Viên Quang tượng trưng có ý nghĩa trắng trong như bảo thạch, như mặt trăng tinh khôi. Để tới chùa bạn có thể đi theo hướng dẫn google maps bên dưới.

Lịch sử hình thành chùa Viên Quang

Chùa Viên Quang xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An la ngôi Chùa cổ có từ thời nhà Lê. Viên Quang vừa có nghĩa ánh sáng tròn trĩa, đẹp ngời, vừa có nghĩa Chùa toạ lạc trên khuôn viên đẹp.

Trải qua thời gian lịch sử, cũng như số phận của hơn 400 ngôi Chùa khác ở Nghệ An, Chùa chỉ còn lại cổng Tam quan và các Pho tượng cổ trong ngôi chánh điện nhỏ và cũ nát.

2. Một số hình ảnh về chùa

Hình ảnh là những quý phật tử từ những con trẻ cho tới quý niên giai lão đang quỳ gối trước đức phật với tâm niệm cầu mong cho một năm mưa thuận gió hòa, trẻ thơ học hành giỏi giang đỗ đạt, cụ già sống khỏe lâu với con cháu.
Hình ảnh là buổi tu học của tổng thể các phật tử, buổi học được diễn ra dưới chân đức Phật. Mọi người đều mặc áo phật tử thành tâm học hành, tu hành theo lời chỉ dạy của các thầy, các vị sư trụ trì. Có thể thấy chùa dù nhỏ nhưng cũng đã trở thành nơi tìm về của những quý phật tử tại nơi đây. Góp phần làm đẹp thêm các danh lam thắng cảnh Nghệ An.
Bài viết liên quan