Chùa Vạn Linh trung tâm hành hương và tham quan

Chùa Vạn Linh nằm ở đâu?

Chùa Vạn Linh nằm trên sườn núi Cấm, là một trong bảy ngọn núi nổi tiếng của Thất Sơn, An Giang. Núi Cấm là ngọn núi có độ cao nhất trong bảy núi. Núi Cấm cao khoảng 716m, dài 7.500m, còn chùa Vạn Linh nằm ở độ cao 550m. Lưng tựa núi, mặt chùa hướng về hồ Thủy Liêm vì thế phong cảnh sơn thủy hữu tình. Mọi người cùng với Thắng Cảnh Việt Nam tìm hiểu thêm về ngôi chùa độc đáo này nhé ?

Chùa Vạn Linh

Được mệnh danh là “Trung tâm hành hương và du lịch tham quan” khu vực Bảy Núi, chùa Vạn Linh là địa điểm vừa có ý nghĩa về tôn giáo vừa có phong cảnh đẹp

Bảo tháp chùa Vạn Linh

Bảo tháp này có 9 tầng, cao 35m, mỗi tầng thờ một vị Phật hoặc Bồ tát khác nhau. Tượng lớn nhất là Bồ tát Di Lặc nặng tới 2,6 tấn. Bức tượng nhẹ nhất cũng nặng tới 1,6 tấn là tượng Bồ tát Văn Thù. Bên cạnh bảo tháp, tháp chuông cũng là công trình đặc sắc với kiến trúc hình bát giác, có hai bức tượng Phật lớn bằng đá cẩm thạch trắng và một quả đại hồng chung nặng tới 1,2 tấn.

Chánh điện chùa Vạn Linh núi cấm ?

chánh điện chùa Vạn Linh

Chánh điện được bài trí tôn nghiêm. Ở giữa là điện thờ đức phật Thích Ca Mâu Ni thiền định dưới gốc bồ đề. Tượng được tạc hoàn toàn bằng đá tự nhiên nguyên khối nặng hơn 2 tấn do nhà điêu khắc Hoàng Hữu hoàn thành năm 1997. Vào thời điểm đó để vận chuyển được bức tượng lên chùa là cả một nghệ thuật do chỉ toàn đường rừng và chưa có máy móc hiện đại như bây giờ. Hai bên đặt hai bức phù điêu Quan Thế Âm Bồ Tát và Địa Tạng Bồ Tát bằng đá tự nhiên.

Với nhiều cây cối xanh tươi, không khí trong lành và các công trình tôn giáo đặc sắc, nơi đây được xem là danh lam thắng cảnh của khu vực Bảy Núi, An Giang.

Tiểu sử chùa Vạn Linh núi cấm

Trước đây, chùa còn có tên gọi khác là chùa Lá, với cấu trúc xây dựng ban đầu chỉ là một am cất cây và lợp tranh, được khai sơn năm 1927, thuộc dòng Lâm Tế Gia Phổ đời 40, đệ tử của Hòa thượng Viện chủ tổ đình Phi Lai Thích Chí Thiền. Nhờ vào đức độ cũng như tài phục dược của Hòa thượng Thích Thiện Quang, cứu giúp người bệnh nên phật tử và người đời cứ đồn đãi. Từ đó, am đón khách thập phương ngày một đông thêm.

Chùa Vạn Linh

Trụ trì chùa Vạn Linh núi Cấm là ai ? 

Chùa Vạn Linh

Lưu ý khi đi chùa:

  • Chùa là nơi linh thiêng nên khi đến đây bạn không nên ăn mặc những trang phục quá màu mè và gây phản cảm làm mất đi tính trang nghiêm vốn có của chùa.
  • Đến chùa, bạn nên thành tâm cầu bình an và tận hưởng vẻ đẹp an lạc, linh thiêng thay vì mải mê chụp ảnh.
  • Không tùy ý đụng, chạm hay lấy bất cứ đồ vật nào trong chùa khi không được sự cho phép của nhà chùa.
  • Không dẫm đạp lên cây cối, hoa cỏ hay bàn ghế trong chùa. Vứt rác đúng nơi quy định để tránh làm ô nhiễm môi trường.
  • Nên xin phép trước với ban quản lý nhà chùa để được sự đồng ý nếu muốn quay phim, chụp hình.

Theo dõi chúng tôi trên FacebookTiktok

Bài viết liên quan