Chùa Ưu Đàm – Nhiều năm chữa bệnh miễn phí cho người nghèo

Chùa Ưu Đàm ở đâu ?

Chùa Ưu Đàm là ngôi chùa khá nổi tiếng ở Sài Gòn. Nằm ngay trên con phố đông đúc Kha Vạn Cân nay thuộc Thành Phố Thủ Đức. Đây là nơi chiêm bái của bà con phật tử khu vực xung quanh. Là một ngôi chùa khá yên tĩnh ẩn mình đằng sau con phố sầm uất. Cùng Thắng cảnh Việt Nam khám phá ngôi chùa này nhé !

Vì nằm ngay mặt tiền của một con đường lớn lên để có thể tới đây bạn có rất nhiều lựa chọn di chuyển như đi taxi, grap, xe Bus. Nếu di chuyển bằng phương tiện cá nhân bạn có thể đi theo hướng dẫn của Google Maps bên dưới:

Lích sử hình thành

Năm 1957 chùa được sư thầy Thích Thiện Tâm thành lập. Chùa theo hệ phái bắc tông. Sau này khi sư trụ trị Ni sư Thích Nữ Tịnh Giới lên làm trụ trì thì chùa được sửa sang và trùng tu lại như ngày nay.

Chùa mang tên một loài hoa 3000 năm mới nở một lần Udumbara. Hay người ta còn gọi là Ưu Đàm Bát Đa La. Cái tên này mang đến sự may mắn cho những ai thành tâm cúng vái.

Kiến Trúc chùa Ưu Đàm

Chùa có tổng diện tích vào khoảng 6800m. Bước qua cổng tam quan bạn sẽ gặp ngay tượng quan thế Âm Bồ Tát. Khuôn viên chùa gồm sân vầ nhiều tiểu cảnh cũng như một bảo tháp trong sân.

Tổng thể kiến trúc được xây dựng theo hình chữ Đinh. Mái chùa được lợp ngói âm dương với họa tiết trang trí hình long phụng trên phần đỉnh mái. Theo kiến trúc chùa truyền thống.

Phòng khách chùa là nơi đón tiếp các phật tử và những người muốn đến đây tham gia lễ hội hoặc cúng bái. Toàn bộ không gian khá rộng rãi và thoáng mát.

Chùa ưu đàm

Phía sau chùa là nơi ở, sinh hoạt của tăng chúng. Đây cũng là nơi để bệnh nhân khi khám tại chùa ở lại dưỡng bệnh.

Hoạt động của chùa

  • Nghi thức cổ Phật Khất Thực

Hoạt động động mang ý nghĩa thiết thực khi mà tín ngưỡng dần giao thoa với nhịp sống hiện đại. Hoạt động được chỉ đạo với Ni trưởng Thích Nữ tịnh giới

  • Khám chữa bệnh cho người nghèo

Chùa Ưu Đàm thường xuyên tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo. Các bài thuốc và cách chữa bệnh của chùa đã chữa khỏi bệnh cho rất nhiều bệnh nhân nghèo. Đây cũng là niềm hy vọng của nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn không đủ tiền để đi bệnh viện Lớn.

Hình ảnh chùa Ưu Đàm

Chùa ưu đàm

 

 

 

Bài viết liên quan