Chùa Ước Vĩnh Long và sự tích cười ra nước mắt

Chùa Ước ở đâu Vĩnh Long ?

Ngôi chùa ước này còn có tên gọi khác là chùa Quán Âm. Nó tọa lạc ở số 29, ấp Tân Xuân, xã Tân Ngãi, thành phố Vĩnh Long. Ngôi chùa khá khang trang, đẹp đẽ, lúc nào hương khói cũng nghi ngút. Trong chùa có tượng Quan Âm, đây là nơi được nhiều người đến cúng vái nhất. Để tới chùa các bạn đi theo hướng dẫn google maps bên dưới. Thắng cảnh Việt Nam giới thiệu một số thông tin về ngôi chùa này.

Lịch sử cái tên chùa Ứơc ?

Chùa Quán Âm này đã tồn tại từ rất lâu rồi nhưng cái tên chua uoc Vinh Long thì mới được người ta gọi trong khoảng thời gian gần đây. Cụ thể là sau thời điểm khánh thành cầu Mỹ Thuận. Số là vào ngày 21 tháng 5 năm 2000, cầu Mỹ Thuận được làm lễ khánh thành, nhiều người ở khắp nơi đổ xô đến đây xem cho bằng được chiếc cầu dây văng lớn nhất Đông Nam Á vắt ngang qua sông Tiền. Cũng chính vì ai cũng muốn đến chiêm ngưỡng nó, nên đã tạo nên cảnh tượng kẹt xe, ùn tắc giao thông kéo dài cả một ngày.

Đứng giữa đám xe đang kẹt cứng cùng với cái nắng gay gắt của mùa hạ, cả tài xế lẫn du khách đều cảm thấy rất khó chịu. Hàng ngàn con người mong muốn được chiêm ngưỡng cây cầu này nhưng không được mà còn bị mệt và nản vì ùn tắc. Trong hoàn cảnh đó, có 1 người vì muốn tìm chỗ nghỉ ngơi và tìm đường quay về đã  bịa chuyện là có một ngôi chùa ước, khi đến đó sẽ cầu được ước thấy. Thế là mọi người ùn ùn kéo đến ngôi chùa Quán Âm này. Xe kéo này kéo theo xe kia lũ lượt vào chùa để ước thế là nó có tên là Chùa Ước.

Kiến Trúc

Cũng giống như bao ngôi chùa khác ngôi chùa này cũng được thiết kế gần gũi với thiên nhiên. Vừa bước vào chùa chúng ta đã thấy khói hương nghi ngút. Chúng ta sẽ bắt gặp ngay một tượng phật Quan Âm nơi đây được đông người có rất nhiều người thắp hương quỳ lập phúng viếng. Đi sâu vào trong ngôi chùa này cũng không có điểm gì nổi bật thiết kế cũng giống như bao ngôi chùa khác.

Đạo Phật được truyền bá vào nước ta từ trong những buổi đầu dựng nước. Chùa Ước này đã trở thành chỗ dựa về đời sống tinh thần, tình cảm, văn hóa, là nơi truyền bá tư tưởng triết lý của Phật giáo cho những người dân xung quanh cũng như du khách thập phương

Bài viết liên quan