Chùa Từ Tân – nơi quy y của nhiều phật tử

Chùa Từ Tân ở đâu?

Địa chỉ chùa Từ Tân nằm trong con hẻm tại số 90/153, Đường Trường Trinh, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. Ngôi chùa nổi danh là nơi tìm về của các phật tử thập phương để tham gia các khóa tu học làm người, các tràng giải đạo thiền tự của trụ trì chùa Từ Tân. Để tới chùa bạn có thể đi tới đây bằng xe bus, taxi… Nếu di chuyển bằng phương tiện cá nhân bạn có thể tham khảo chỉ đường của Google Maps bên dưới.

Giống với bất kì ngôi chùa tại Sài Gòn thì chùa Từ Tân là ngôi chùa phật giáo thu hút được rất nhiều tăng ni phật tử về tu hành. Ngôi chùa nằm tại quận Tân Bình. Ngôi chùa có vị trí đắc địa và rất thuận tiện cho du khách thập phương về chiêm bái và tu hành tại chùa. Chùa Từ Tân quận Tân Bình ẩn mình dưới bóng cây xanh rợp mát với tiếng chim hót líu lo sẽ làm cho tinh thần quý bạn thanh thản hơn. Cho nên ngay bây giờ hãy chúng ta bắt đầu hành trình tìm hiểu ngay về ngôi chùa này nhé.

Lịch sử hình thành Từ Tân quận Tân Bình

Chùa được xây dựng khá lâu, tuy nhiên mới ban đầu kinh phí chưa đủ nên chùa chỉ là nơi sinh hoạt nhỏ, được làm bằng chất cây, ván, mái tôn rất đơn giản để người yêu mến Phật đạo có thể học tu đạo và bái lễ.


Sau này, đến năm 1980, Thượng tọa Thích Viên Giác về đảm nhận dìu dắt Phật tử và truyền bá chánh pháp được rộng rãi hơn. Trong giai đoạn này, thầy đã từng bước sang sửa, trùng tu lại ngôi chùa để nhanh chóng khang trang, lấy làm chỗ dạy và tuyền bá Phật giáo để nhanh chóng đáp ứng lòng mong đợi của các Tăng ni, Phật tử.

Kiến Trúc

Hiện nay, khi du khách đến với chùa Từ Tân, du khách sẽ ngạc nhiên khi nhìn thấy chùa đã có cấu trúc không gian và kiến trúc bề thế hơn nhiều với phần chính điện, trai đường, giảng đường đầy đủ.

Chùa theo hệ phái Bắc Tông nên kiến trúc cũng có phần giống với những ngôi chùa Bắc Tông Khác. Phần mái vuốt cong hình đầu đao với các họa tiết trang trí sắc sảo đầy tinh tế. Mái sử dụng ngói lưu ly cổ lợp giống nét đặc trưng của các ngôi chùa khác. Phía trước là hình các vị phật được tạc trên tường rất tinh tế. Bên trong chính điện thờ phật Thích Ca trong tư thế kiết già trên tòa sen, phía sau là vầng hào quang tỏa sáng. Cũng với triết lý “Tiền Phật Hậu Tổ” phía sau chùa còn có bàn thờ tổ. Nơi thờ các vị trụ trì có công dựng chùa.

Đặt biệt, chùa còn có thêm tượng đài của Quan Thế Âm Bồ Tát lộ thiên nằm bên hồ sen, kiến trúc được thiết kế cách tân mỹ thuật hiện đại và tinh tế hơn hẳn.

Hoạt động tại chùa Từ Tân

Chùa Từ Tân quận Tân Bình là ngôi chùa nổi tiếng về việc ngôi chùa thường xuyên tổ chức các hoạt động tu hành cho các con dân khắp nơi cùng với chùa Hoằng Pháp tại Sài Gòn. Tại nơi đây, quý độc giả có thể tham khảo một số hoạt động tại chùa như Đạo tràng Bát Quan Trai, khóa tu hành, thiền tu với trụ trì  của chùa.
Ngoài ra ngôi chùa còn rất nhiều hoạt động khác quý khách có thể tìm hiểu trong các bài tiếp theo của chúng tôi. Và sau đây xin mời quý độc giả cùng ngắm nhìn một số hình ảnh về hoạt động tu học tại ngôi chùa Từ Tân Tân Bình mà Thắng cảnh Việt Nam sưu tầm được.
Tóm lại, Chùa Từ Tân quận Tân Bình là điểm nên đến nếu ai có nhu cầu tham gia các khóa tu tại Sài Gòn. Ngôi chùa hứa hẹn sẽ là trung tâm phật giáo lớn tại Việt Nam trong tương lai xa gần và sẽ là nơi diễn ra các hoạt động lễ hội tâm linh của Sài Gòn.

Bài viết liên quan