Chùa Thiên Quang – Ngôi chùa của ni sư có tấm lòng bồ tát

Chùa Thiên Quang ở đâu ?

Chùa Thiên Quang là một ngôi chùa thuộc hệ phái Bắc Tông có địa chỉ tại số 15 Khu phố Đông A, Phường Tân Hoa, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương. Để tới chùa bạn có để đi theo hướng dẫn Google Maps bên dưới. Thắng cảnh Việt Nam gửi tới quý vị và các bạn một số thông tin về ngôi chùa này bên dưới.

Lịch sử hình thành.

Chùa Thiên Quang

Chùa được thành lập từ những năm 1972 bởi ni trưởng Huệ Giác. Ban đầu chùa có tên là Tịnh thất Thiên Quang. Đến Tháng 6 năm 2012 thì đổi tên thành chùa Thiên Quang. Trụ trì hiện tại của chùa là sư cô Thích Nữ Hương Nhũ. Từ lúc thành lập tới bây giờ chùa trải qua nhiều lần trùng tu và tôn tạo. Ngày nay nơi đây là một ngôi chùa khang trang với khuôn viên khá rộng. Nơi đây là nơi thương tổ chức các khóa tu cho Phật tử và du khách thập phương hướng Phật và tổ chức các buổi thuyết giảng pháp thoại.

Kiến trúc chùa Thiên Quang

Chùa nằm trong một khuôn viên với diện tích lên tới 9000 m2 gồm nhiều công trình đồ sộ như chánh điện, nhà trù, nhà tổ, dãy nhà đông lang, dãy nhà tây lang… Trong chùa có 1 đại hồng chung nặng hơn 1 tấn được đúc hoàn toàn từ đồng đỏ.

Chùa Thiên Quang

Chùa được xây theo kiến trúc truyền thống phật giáo Bắc Tông với các hoa văn trang trí trang nhã và hệ thống cảnh quan cây cối xanh tươi thoáng mát. Cùng với Chùa Châu Thới thì đây là một trong những ngôi chùa bạn không thể bỏ qua khi ghé thăm Bình Dương.

Các hoạt động của chùa

  • Chùa thường xuyên có các khóa tu ngắn ngày cho phật tử với sự thuyết giảng của sư cô Thích Nữ Hương Nhũ.
  • Các hoạt động từ thiện gửi tới người khuyết tật.

Chùa Thiên Quang

 

Bài viết liên quan