Chùa Thiên Hưng – đã mắt với kiến trúc Trung Hoa

Chùa Thiên Hưng là có địa chỉ tại tỉnh Bình Định – vùng đất phía Nam của tổ quốc. Chùa  rất đặc biệt và có danh tiếng rất lớn tại Tỉnh Bình Định. Ngôi chùa có kiến trúc hiện đại nhưng không làm mất đi nét văn hóa của chùa chiền tại Việt Nam. Sau đây cùng Thắng cảnh Việt Nam Tổng hợp một số thông tin chùa ở Bình Định sau đây.

1. Chùa Thiên Hưng ở đâu?

Chùa Thiên Hưng được xây dựng gần Đập Đá trên Quốc lộ 1, thuộc phường Nhơn Hưng thị xã An Nhơn tỉnh Bình Định nhìn ra cánh đồng lúa, xung quanh có hào nước bao bọc. Đại đức Thích Đồng Ngộ – trụ trì chùa là nhà sư trẻ (sinh năm 1977) nhưng rất nổi tiếng am tường phong thủy, tích cực trong công việc hoằng pháp. Ông rất nổi tiếng, thường được các nguyên thủ Quốc gia ghé thăm mỗi lần về Bình Định. Ngoài ra Ông còn tham gia hoạt động từ thiện cùng với ca sĩ Mỹ Tâm và cung nghinh Xá Lợi Phật từ Myanmar về Việt Nam năm 2013. Để tìm đường tới chùa các bạn tham khảo hướng dẫn Google Maps bên dưới:

Chùa Thiên Hưng – Bình Định là một trong những ngôi chùa đặc biệt và nổi tiếng bậc nhất Bình Định. Điều đặc biệt không chỉ là về vẻ đẹp kiến trúc tinh tế mà nơi đây hiện đang lưu giữ Ngọc Xá Lợi của Phật Tổ Thích Ca Mâu Ni. Mọi người tin rằng nơi nào có Ngọc Xá Lợi Phật Tổ là nơi đó có sự hiện diện của Phật Tổ độ trì ban phúc. Vì vậy thăm chùa Thiên Hưng – Bình Định để chiêm bái Ngọc Xá Lợi Phật Tổ là điều không thể bỏ qua khi đến Quy Nhơn – Bình Định của những người có niềm tin vào Đức Phật.

2. Kiến trúc chùa

Chùa Thiên Hưng Bình Định nằm trên một khuôn viên khá rộng với nhiều gian nhà mái cong – nét đặc trưng của lối kiến trúc Phật Tự, với rất nhiều chậu cây cảnh xanh mát đặt ở khắp nơi, tạo nên không gian nhẹ nhàng và thư thái cho bất cứ ai tới đây, tách biệt hoàn toàn với sự ồn ào của phố xá đô thị. Ngay khi đặt chân vào chùa, bạn cũng không thể rời mắt khỏi tháp chuông 12 tầng ngay ở phía trước, với những hòn non bộ và nơi đặt tượng Phật.

Những gian nhà thanh nhã với thiết kế tựa cung đình xưa bên hồ sen bốn mùa nở hoa. Những chậu cây xanh được cắt tỉa đẹp đẽ được bố trí khắp xung quanh ngôi chùa tạo nên sự mát mắt và mang đến cảm giác thanh tịnh, nhẹ nhàng khi bước vào chùa. Không ngoa khi nói, nếu vào một buổi hoàng hôn, bạn được ngồi đây tản mạn nhẹ nhàng cùng người thân yêu về mọi thứ trên đời.
Kết Luận chùa Thiên Hưng do trụ trì Thích Đồng Ngộ tiếp quản với tuổi đời rất trẻ. Ông còn trẻ nhưng rất giỏi về phong thủy và phật pháp. Do vậy công lao của ông là rất lớn trong việc góp phần chùa ngày càng thay đổi và nổi tiếng hơn. Với kiểu kiến trúc độc đáo và hiện đại, Vậy vì sao quý vị không dành cho mình một khoảng thời gian rảnh rỗi để tới chiêm ngưỡng và vãn cảnh chùa Thiên Hưng Bình Định này. Chúc quý độc giả một ngày làm việc hăng say và có kết quả tốt.

Bài viết liên quan