Chùa Sùng Phúc Long Biên

Chùa Sùng Phúc là một ngôi chùa thuộc dòng Trúc Lâm Yên Tử, ngôi chùa thuộc trước được xây dựng tại Bắc Ninh và hiện nay tại thủ đô Hà Nội mới xây dựng thiền viện tại quận Long Biên. Để hiểu rõ hơn thì kính mời quý độc giả cùng tham khảo bài đọc sau của chúng tôi về thiền viện Sùng Phúc này nhé.

1. Chùa Sùng Phúc ở đâu?

Xưa kia tại vùng đất Bắc Ninh, có một ngôi chùa được xây dựng cách đây 400 năm, đó là tiền thân của chùa , và phải đến năm 2005 thì chùa được khánh thành tại Hà Nội ngày nay.
Địa chỉ chùa ngự tại phường Cự Cối, quận Long Biên, thủ đô Hà Nội với hiện nay trụ trì tiếp quản chùa chính là thầy Thích Tâm Thuần, chùa hiện là một trong dòng Trúc Lâm Yên Tử.

2. Lịch sử chùa Sùng Phúc ở Hà Nội

Cách đây 400 năm thì chùa  được xây dựng tại tỉnh Bác Ninh, cụ thể là tại vùng Đa Tốn, huyện Gia Lâm. Cho đến năm 2005 thì mới khánh thành chùa tại Hà Nội cụ thể là quận Long Biên, thủ đô Hà Nội.
Chùa Sùng Phúc

3. Kiến trúc chùa

Có 4 công trình chính sau:
  • Chánh điện: xây 2 tầng với bố trí là tầng 2 dùng để làm chính điện, còn tầng dưới dùng làm nhà thờ Tổ
  • Dãy nhà khách
  • Nhà tăng
  • Thiền Thất: đây là nơi được tiến hành xây dựng đủ chỗ cho 1000 người tu học thiền và cho toàn thể phật tử tham gia các khóa tu hành tại chùa Sùng Phúc tại quận Gia Lâm.

Chùa Sùng Phúc

Tóm lại, Thiền Viện Sùng Phúc ngoài việc là nơi hội tụ của các quý phật tử tuổi già mà tại chùa còn là chốn sinh hoạt của các bạn thanh niên đủ mọi lứa tuổi khi chùa tổ chúc các khóa tu mùa hè. Sao các bạn không nhanh chân đăng kí một khóa tu tại thiền Viện để có thể tìm hiểu về tinh thần phái Trúc Lâm Thiên Tử là như thế nào và tới đây, quý phật tử có thể tham quan cũng như lễ bái tâm linh cho cuộc sống an nhàn, bớt lo âu hơn. Và cuối cùng hãy cùng Thắng cảnh Việt Nam ngắm nhìn một số hình ảnh về kiến trúc của chùa cũng như lễ hội và các khóa tu học tại thiền viện Sùng Phúc.
Chùa Sùng Phúc

Bài viết liên quan