Chùa Quang Minh Đà Nẵng

Chùa Quang Minh ở đâu ?

Chùa Quang Minh Đà Nẵng nằm tại sô 412 đường Tôn Đức Thắng, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, Thành Phố Đà Nẵng. Nằm ngay mặt tiền đường lớn nên bạn có thể dễ dàng tới đây chiêm bái ngắm cảnh, cầu an…. Nếu không rành đường bạn hãy tham khảo Google Maps bên dưới. Thắng cảnh Việt Nam gửi đến bạn một số thông tin về ngôi chùa này.

Lịch sử hình thành

Chùa Quang Minh tiền thân là một niệm phật đường được xây dựng vào năm 1957.  Năm 1964 xây dựng phật đài với tượng Đức Phật Thích Ca với chiều cao hơn 20m đang ngồi trong tòa sen có hình lục giác. Công trình được hoàn thành vào năm 1969 là bức tượng phật to nhất thời bấy giờ. Sau khi sư bà Thích Nữ Diệu Lý về làm trụ trì đã cho xây dựng chính điện, tổ đường, tượng phật bà Quan Âm và khánh thành vào tháng 3 năm 1994.

Chùa Quang Minh

Kiến Trúc chùa Quang Minh.

Chùa được xây dựng theo bản thiết kế của Chùa Từ Đàm. Trong khuôn viên chùa Tượng Phật Thích Ca trong tư thế kiết già hướng ra phía đường. Bên trong bức tượng là thư viện Phật đài Hòa Minh. Trên tầng 2 có trưng bày rất nhiều tượng phật.

Ngôi chính điện với thiết kế hoàng cung với nhiều hoa văn họa tiết hình rồng trang trí tinh xảo. Bên trong thờ Phật Thích Ca được trang trí trang nghiêm.

Chùa Quang Minh

Khi du khách có dịp đến với mảnh đất này, bạn nhất định phải ghé thăm chùa để có thể chiêm ngưỡng toàn bộ cảnh đẹp tuyệt vời của nơi này. Để có thể đến được chùa Quang Minh, bạn sẽ có nhiều loại phương tiện để lựa chọn đó là thuê xe máy hoặc thuê taxi có sẵn tại Đà Nẵng rồi sau đó bạn có thể di chuyển đến được chùa Quang Minh. Sau khi chiêm bái xong bạn có thể ghé thăm Chùa Linh Ứng với chỉ 15 phút di chuyển bằng xe máy.

Chùa Quang Minh

Bài viết liên quan